กง อัน ฮานอย เปิดตัว ซิโก้ คุมทีม ตั้งเป้าพาทีมป้องกันแชมป์ให้ได้

กง อัน ฮานอย เปิดตัว ซิโก้ คุมทีม ตั้งเป้าพาทีมป้องกันแชมป์ให้ได้

กง อัน ฮานอย เอฟซี ทีมอันดับ 5 ในศึกวีลีก เวียดนาม ประกาศแต่งตั้ง “โค้ชซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ตำนานกองหน้าจอมตีลังกาทีมชาติไทย จากฮอง อันห์ ยาลาย ทีมร่วมลีก ขึ้นเป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนคนใหม่ของทีม เพื่อทำหน้าที่ในช่วงที่เหลือของฤดูกาลนี้

ซิโก้ เปิดเผยกับสื่อเวียดนามว่า การย้ายทีมมาครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนจาก ด่วน เหวียน ดึ๊ก ประธานสโมสรฮองอันห์ ยาลาย ให้เข้ามารับตำแหน่งที่นี่และเชื่อว่าจะช่วยให้ทีมประสบความสำเร็จได้รวมถึงช่วยพัฒนาผู้เล่นเวียดนามด้วย มันเป็นเรื่องยากที่จะบอกลาฮอง อันห์ ยาลาย เพราะตนรักสโมสรแห่งนี้และมีความทรงจำมากมาย เป็นการตัดสินใจที่ยาก แต่ก็ต้องการความท้าทายใหม่ๆ จึงเลือกมาคุมทีมที่นี่

อดีตดาวยิงจอมตีลังกา กล่าวต่อว่า ไม่รู้สึกกังวลเรื่องของการปรับตัวกับสโมสรใหม่ เพราะเชื่อว่าแฟนบอลชาวเวียดนามนั้นชื่นชอบในตัวเองอย่างมาก ดังนั้นจะช่วยให้ปรับตัวเข้ากับทีมใหม่ได้ไม่ยาก

Advertisement

โค้ชซิโก้ ยังกล่าวด้วยว่า ในฐานะโค้ชนั้นมองแค่เรื่องของการทำงานและตั้งเป้าพาทีมประสบความสำเร็จ คือเป้าหมายสูงสุดและเป็นเป้าหมายระยะสั้น

“ผมต้องการพากง อัน กลับไปสู่การลุ้นแชมป์ให้เร็วที่สุด หวังว่าจะพาทีมป้องกันแชมป์ได้เหมือนครั้งหนึ่งที่ฮอง อันห์ ยาลาย เคยทำได้มาก่อน เป้าหมายคือการพาทีมเป็นแชมป์ซึ่งผมมีความมุ่งมั่นและจะพยายามอย่างดีที่สุดเพื่อสโมสร” กุนซือใหม่ของกง อัน ฮานอย กล่าวปิดท้าย

สำหรับทีมกง อัน ฮานอย เอฟซี เป็นแชมป์เก่าเมื่อฤดูกาล 2023 โดยฤดูกาลปัจจุบันเปิดฉากมาได้แล้ว 8 นัด รั้งอันดับ 5 ของตาราง ตามหลัง นาม ดิ่งห์ เอฟซี ทีมจ่าฝูงอยู่ 7 คะแนน ซึ่งยังเหลือโปรแกรมให้ลงเล่นอีก 18 นัดด้วยกัน ซึ่งอดีตกุนซือทีมชาติไทย มีเวลา 1 เดือนในการเตรียมทีม ก่อนที่วีลีก จะกลับมาแข่งขันต่อกันในช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์ หลังจบศึกเอเชี่ยนคัพ 2023 นี้

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image