ปิดฉากยิ่งใหญ่! มาดามแป้ง มอบถ้วยแชมป์-หวัง เมืองไทย มาดามคัพ อยู่คู่เยาวชนไทย

ปิดฉากยิ่งใหญ่! มาดามแป้ง มอบถ้วยแชมป์-หวัง เมืองไทย มาดามคัพ อยู่คู่เยาวชนไทย

การแข่งขันฟุตบอลนักเรียน 7 คน “เมืองไทย มาดามคัพ 2023/24” ปิดฉากลงเป็นที่เรียบร้อย ท่ามกลางบรรยากาศที่ยิ่งใหญ่ หลัง “มาดามแป้ง” นางนวลพรรณ ล่ำซำ CEO บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) และผู้จัดการทีมชาติไทย เดินทางมามอบถ้วยรางวัลทีมชนะเลิศด้วยตัวเองให้กับ โรงเรียนหมอนทองวิทยา ที่แพท สเตเดียม คลองเตย กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 20 มกราคมที่ผ่านมา

“เมืองไทย มาดามคัพ 2023/24” ได้ครบ 36 ทีมจากทั่วทุกภาค เข้ามาแข่งขันในรอบชิงแชมป์ประเทศไทย ตั้งแต่วันที่ 16 มกราคม 2567 พร้อมได้ บริษัท ไอมาเน่ (ไทยแลนด์) จำกัด เข้ามาเป็นหนึ่งในผู้สนับสนุนถ่ายทอดสด ตั้งแต่รอบแบ่งกลุ่ม จนถึงรอบชิงชนะเลิศ กระทั่งจบลงเรียบร้อย โดยทีมแชมป์คือ โรงเรียนเรียนหมอนทองวิทยา จ.ฉะเชิงเทรา ที่เอาชนะ โรงเรียน กาญจนาภิเษกวิทยาลัย จ.กระบี่ ด้วยสกอร์ 3-2

“มาดามแป้ง” นางนวลพรรณ ล่ำซำ CEO บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) และผู้จัดการทีมชาติไทย กล่าวว่า “แป้งตั้งใจจัดรายการนี้ขึ้นมาเพื่อเป็นโอกาส และเวทีทดลองของเยาวชนจากทั่วประเทศไทย และปีนี้ก็มีหลายทีมจากหลายภาคของประเทศที่ได้มาร่วมการแข่งขัน ซึ่งแป้งในฐานะที่เป็นคนรักฟุตบอล เชื่อเสมอว่าฟุตบอลจะพัฒนาได้ต้องเกิดจากรากฐานของเยาวชน”

Advertisement

“ตอนนี้เป็นช่วงการแข่งขันเอเชี่ยน คัพ เราจะเห็นว่าหลายทีมมีค่าอายุเฉลี่ยที่น้อยลง แสดงให้เห็นว่าโลกฟุตบอลปัจจุบัน ได้เปิดกว้างให้นักเตะเลือดใหม่มากขึ้น ไม่ใช่แค่ซูเปอร์สตาร์ ที่มีโอกาส แต่หมายถึงเยาวชนทุกคนที่มีความสามารถ เพราะฉะนั้นฟุตบอลรายการนี้ก็อาจจะเป็นจุดเริ่มต้นเล็กๆ และจะอยู่เพื่อสนับสนุนความฝันของเยาวชนจากทั่วประเทศ ได้มีพื้นที่ และมีโอกาสได้แสดงออกถึงความสามารถเชิงฟุตบอลต่อไป” มาดามแป้ง กล่าวปิดท้าย

สรุปรางวัลทั้งหมดของการแข่งขัน “เมืองไทย มาดามคัพ 2023/24” ดังนี้

ผู้ชนะเลิศอันดับ 1 : โรงเรียนหมอนทองวิทยา จ.ฉะเชิงเทรา รับถ้วยรางวัลชนะเลิศ พร้อมรับทุนการศึกษา 100,000 บาท

รองชนะเลิศอันดับ 1: โรงเรียนกาญจนาภิเษกวิทยาลัยกระบี่ จ.กระบี่ รับถ้วย พร้อมรับทุนการศึกษา 50,000 บาท

รองชนะเลิศอันดับ 2 : โรงเรียนสวนป่าเขาชะอางค์ จ.ชลบุรี รับถ้วย พร้อมรับทุนการศึกษา 30,000 บาท

รางวัลนักเตะยอดเยี่ยม : ภควัฒน์ สัพโส โรงเรียนเรียนหมอนทองวิทยา จ.ฉะเชิงเทรา รับทุนการศึกษา 5,000 บาท

รางวัลดาวซัลโวร่วม : เจษฏา แจ้งสุวรรณ์ โรงเรียนหมอนทองวิทยา จ.ฉะเชิงเทรา และ ศิวกร ทวาสิโก โรงเรียนหาดใหญ่วิทยาลัย 2 จ.สงขลา รับทุนการศึกษา 5,000 บาท

รางวัลผู้ฝึกสอนยอดเยี่ยม : อ.สกล เกลี้ยงประเสริฐ โรงเรียนเรียนหมอนทองวิทยา จ.ฉะเชิงเทรา รับเงินรางวัล 5,000 บาท

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image