มาดามแป้ง ยันมีแผนต่อสัญญายาว อิชิอิ 2 ปี มั่นใจเส้นทางคัดบอลโลก
“มาดามแป้ง” นางนวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทย ขอบคุณทีมงานสต๊าฟโค้ชที่นำโดย มาซาทาดะ อิชิอิ และนักเตะช้างศึกทั้งหมด 26 คน ที่ทำให้คนไทยมีความสุข จากผลงานยอดเยี่ยม ผ่านเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้าย ในการแข่งขันฟุตบอล เอเชี่ยน คัพ 2023 ที่ประเทศกาตาร์
“ช้างศึก” ทีมชาติไทย สร้างผลงานมาสเตอร์พีซต่อเนื่อง ล่าสุดส่งท้ายรอบแบ่งกลุ่ม ด้วยการเสมอกับ ซาอุดีอาระเบีย 0-0 ทีมอันดับ 56 ของโลก ทำให้ผ่านเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้าย ในฐานะรองแชมป์กลุ่มเอฟ พร้อมสร้างสถิติใหม่ ทั้งการเก็บแต้มได้มากสุด ในประวัติศาสตร์รอบแบ่งกลุ่ม ที่ 5 คะแนน และไม่เสียประตูหลังจบรอบแบ่งกลุ่มครั้งแรก จาก 3 นัด
“มาดาแป้ง” นางนวลพรรณ ล่ำซำ กล่าวว่า เชื่อว่าเป็นเกมที่ทำให้คนไทยมีความสุขมาก เพราะเราเสมอทีมอย่าง ซาอุฯ ได้ ซึ่งเป็นทีมที่มีอันดับโลกสูงกว่าเรามาก และ เราก็เปลี่ยนผู้เล่นยกชุด แต่ทุกคนก็แสดงให้เห็นถึงศักยภาพ ความกระหาย และอยากพิสูจน์ตัวเอง จนเก็บผลการแข่งขันที่ดีได้
“เราเก็บคลีนชีตได้ทั้ง 3 นัด และ ได้ถึง 5 แต้ม ทำให้เราผ่านเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้าย เป็นครั้งที่ 2 ติดต่อกัน แน่นอนว่าต้องชื่นชม และให้เครดิตกับทีมโค้ชอิชิอิ รวมถึงนักฟุตบอลทั้ง 26 คน ที่ทำงานหนัก และสิ่งที่น่ายินดีคือ เรากำลังจะกลับสู่ท็อป 100 ของโลก เป็นครั้งแรกในรอบ 19 ปี และกลับสู่เบอร์ 1 อาเซียนได้สำเร็จ ถือว่าทุกคน ได้มอบความสุขให้กับคนไทย และแป้งเชื่อว่าเรายังมีโอกาสทำอันดับโลกขึ้นไปอีก”
นอกจากนี้ “มาดามแป้ง” ยังเปิดเผยถึงอนาคตหลังจากนี้ของ มาซาทาดะ อิชิอิ กุนซือช้างศึกว่า “แป้ง เห็นหลายคนถามเข้ามา จึงอยากพูดตรงนี้ให้ทุกคนมั่นใจ และสบายใจได้ว่า ตั้งแต่ก่อนมาเป็นโค้ชให้ทีมชาติไทย ส่วนตัวแป้ง และโค้ชอิชิอิ ได้คุยสัญญายาวกันต่อไว้แล้ว 2 ปี ดังนั้นยืนยันว่า โค้ชอิชิอิจะได้ทำงานต่อแบบยาวแน่นอน เพื่ออยู่สร้างทีม ภายใต้การสนับสนุนอย่างเต็มที่”
ผู้จัดการทัพช้างศึกกล่าวอีกว่า โค้ชอิชิอิ ยังได้พูดกับแป้งว่า นอกจากฟุตบอลรายการเอเชี่ยน คัพ แล้ว ยังมั่นใจว่าเรายังมีโอกาส และยังอยู่บนเส้นทางในฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก กับ โควต้า 8.5 ทีม แน่นอนว่าในความจริงยังเป็นอะไรที่ยากมาก และไม่รู้ว่าข้างหน้าจะเป็นยังไง แต่เราจะพัฒนาทีมชาติไทยให้ดีขึ้นที่สุด เท่าที่จะเป็นไปได้
“สุดท้าย แป้ง อยากขอบคุณแฟนบอลไทยทุกคน กับ แรงเชียร์ แรงใจ ที่ส่งให้เรามาถึงจุดนี้ 3 เกมที่ผ่านมา หลายคนอาจจะแยกผู้เล่นชุดหลัก และไม่หลัก แต่สำหรับแป้งทั้งหมดที่ลงไปคือ ผู้เล่นชุดดีที่สุดของ ทีมชาติไทย ขอบคุณทุกคนที่แสดงศักยภาพออกมาให้เห็น ขอบคุณที่ทำให้คนไทยมีความสุข และ มีความหวังมากขึ้น” มาดามแป้งกล่าวปิดท้าย
สำหรับ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย มีโปรแกรมเตรียมพบกับ ทีมชาติอุซเบกิสถาน ในศึกเอเชี่ยน คัพ 2023 รอบ 16 ทีมสุดท้าย วันที่ 30 มกราคมนี้ เวลา 18.30 น. ถ่ายทอดสดทาง PPTV HD36 และ T-Sports 7