มาดามแป้งเปิดใจหนท้ายก่อนเลือกตั้ง ยันไม่เคยแจกเงิน-พร้อมแก้ปัญหาทุกด้าน

มาดามแป้งเปิดใจหนท้ายก่อนเลือกตั้ง ยันไม่เคยแจกเงิน-พร้อมแก้ปัญหาทุกด้าน

“มาดามแป้ง” นางนวลพรรณ​ ล่ำซำ ซีอีโอบริษัท เมืองไทย ประกันภัย จำกัด (มหาชน) ผู้สมัครลงเลือกตั้งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ​ เปิดใจครั้งสุดท้ายก่อนจะมีการเลือกตั้งในวันที่ 8 กุมภาพันธ์นี้ ผ่านทางเฟซบุ๊คไลฟ์และยูทูป โดยสรุปสาระสำคัญดังนี้

มาดามแป้ง กล่าวถึงประเด็นที่ไม่ได้เดินทางไปแสดงวิสัยทัศน์ผ่านเวทีดีเบตต่างๆ ว่า เนื่องจากช่วงเวลาที่ผ่านมาใช้เวลาไปกับการเดินสายหาโหวตเตอร์ที่มีสิทธิเลือกตั้งทั้ง 72 เสียง ซึ่งตอนนี้มั่นใจว่าไม่ได้เจอแค่ 3 ทีมเท่านั้น จึงทำให้ไม่มีเวลาไปร่วมเวทีดีเบตต่างๆ ยืนยันว่าไม่ได้หนีเวทีดีเบตแต่อย่างใด อยากไปรับฟังปัญหาจากสโมสรมากกว่า โดยเฉพาะไทยลีก 3 ที่มีปัญหามากมายทีเดียว

“ยินดีมากๆ ที่ได้รับเกียรติจากทุกสโมสรที่ได้มาพบเจอกัน อยากให้เกียรติทุกสโมสรไม่อยากให้มีการบังคับใจมาเลือกแบบที่ยังไม่เคยเจอหน้ากันมาก่อน และอยากให้เห็นความตั้งใจจริง เพราะการจะได้เป็นนายกสมาคมฯ​ก็ต้องได้เสียงจากผู้มีสิทธิเลือกตั้งทั้งหมด” มาดามแป้ง กล่าว

Advertisement

มาดามแป้ง กล่าวอีกว่า เรื่องปัญหาลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสด เข้าใจว่าที่ผ่านมาการลงเงินกันของ 3 สโมสร มันไม่ใช่การแก้ไขปัญหาระยะยาว คงจะต้องมีการพูดคุยกับผู้ถ่ายทอดสดหลายๆ ช่องทางก่อน คงไม่กล้าประกาศว่าจะได้เงินลิขสิทธิ์กี่พันล้าน เพราะเชื่อว่าถ้ากระแสฟุตบอลไม่มา คนก็คงไม่เข้ามาซื้อแน่นอน ต้องทำให้เกิดกระแสก่อน จึงจะมีการถ่ายทอดสด เงินก็จะไหลกลับเข้ามา

“เรื่องของทีมชาติ ก็มองว่าทุกชุดสำคัญหมด จะเห็นได้ว่าหลังจากเกิดเหตุที่จอร์เจีย ทุกคนให้ความสำคัญมากขึ้น มีการขยับโปรแกรมเพื่อช่วยเหลือทีมชาติ จากนี้ก็จะทำให้มันสอดคล้องกันให้ได้”

“ยืนยันเรื่องของความโปร่งใส สิ่งใดที่ตนได้รับรู้ทุกคนในสภากรรมการจะต้องได้รับรู้เหมือนกันหมด”

จากข่าวลือที่ว่าการเดินสายที่ผ่านมานั้นมีการมอบเงินให้กับสโมสรที่มาพูดคุยกันนั้น มาดามแป้ง กล่าวว่า “ขอยืนยันเลยว่าไม่เป็นความจริง การมาพบพูดคุยกันไม่เคยมีการให้เงินแต่อย่างใด รู้สึกเสียใจที่ได้ยินเรืองแบบนี้เช่นกัน แต่ที่ผ่านมาก็โดนกระแสอะไรแบบนี้อยู่แล้ว ก็พร้อมสู้ตลอด”

“เรื่องของคดีฟ้องร้องต่างๆ ก็มีการทำการบ้านมาบ้าง อย่างเช่นที่สยามกีฬาฟ้องร้อง ก็มีการพูดคุยกับนายระวิ โหลทอง แล้ว ท่านก็ยืนยันว่าถ้าได้เป็นแล้วค่อยมาพูดคุยกัน”

“เรื่องศูนย์ฝึก ยังไม่เคยไปดูด้วยตัวเองเพราะเป็นการให้เกียรติพล.ต.อ.สมยศ แต่อะไรที่เริ่มเอาไว้ดี ตอบโจทย์การพัฒนา ก็ควรจะต้องสานต่อไป”

“จริงๆ ก็อยากให้อิชิอิทำงานภาพรวม รวมถึงยู-23 ด้วย ถ้าเป็นไปได้ก็อยากให้ทำ เพราะมันสามารถต่อยอดจากชุดเล็กมาชุดใหญ่ได้ทันที”

“เรื่องของกรรมการสำคัญมาก ที่ไปคุยทุกคนฝากเรื่องนี้มา ที่ผ่านมามีปัญหาเยอะมากๆ จริงๆ เป็นเรื่องที่ทุกคนเคยเจอกันมาหมด ส่วนตัวก็เคยไปยื่นเรื่องประท้วงกรรมการมาแล้ว คิดว่าถ้ามีโอกาสก็อยากคุยกับกรรมการทุกคน เชื่อว่าตัวกรรมการเองก็ไม่อยากโดนด่าหรือตราหน้าว่าทำไม่ดี มีเสียงเล่าหลายอย่างมากแต่ก็ไม่รู้ว่าอะไรจริงไม่จริง สิ่งที่ต้องทำก็คือทำให้วงการกรรมการมีเกียรติยศ มีค่าตอบแทนที่เหมาะสมด้วย”

ส่วนคำถามที่ถามว่าการแบ่งน้ำหนักของฟุตบอลไทย ทั้งฟุตบอลชาย, ฟุตบอลหญิง, ฟุตซอล หรือฟุตบอลชายหาด จะทำอย่างไรบ้าง นั้น มาดามแป้ง กล่าวว่า ส่วนตัวก็ผูกพันธ์กับฟุตบอลหญิงอย่างมาก และฟุตบอลลีกหญิงก็สำคัญมากๆ จะต้องรณรงค์ขึ้นมา ปัญหาคือกระแสมันตกต่ำ ต้องปั้นกระแสขึ้นมา ยืนยันว่าให้น้ำหนักกับฟุตบอลหญิงมากขึ้นแน่นอน รวมถึงฟุตซอล, ฟุตบอลชายหาด เพราะทุกคนเป็นหน้าตาของวงการฟุตบอลไทยทั้งหมด ยืนยันว่าไม่ทิ้งทุกคนแน่นอน”

“เรื่องของระบบผู้จัดการทีมนั้น มี 2 แนวคิด ทางสภากรรมการก็บอกว่าต่างประเทศไม่มีตำแหน่งนี้เลย แต่จากบทบาทที่เคยเป็นมา มันช่วยดูแลนอกสนาม เรื่องของสภาพจิตใจต่างๆ รวมถึงหลายคนไม่นิยมนโยบายอัดฉีด แต่ประเด็นนี้ละเอียดอ่อน คงต้องคิดก่อน อาจจะมีการยกเลิกถ้าหากว่ามีทีมงานดูแลหลังบ้านที่ดีเพียงพอ”

“ซีเกมส์ หลายคนบอกให้มองข้ามอาเซียน แต่สุดท้ายมันทำไม่ได้เพราะทุกคนคาดหวังเหรียญทอง แต่ก็คงต้องพูดคุยกันหาทางออกอีกครั้ง”

“เรื่องของการสนับสนุนที 3 มีการพูดคุยเอาไว้บ้าง ว่าจะต้องหาผู้สนับสนุนหลักจริงๆ จะเป็นกกท.ก็ได้ หรือจากที่คุยกับนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ซึ่งเตรียมโครงการ 1 รัฐวิสาหกิจ 1 กีฬาเอาไว้อยู่ อาจจะหามาสนับสนุนที3 ก็ได้ เพราะท่านก็มองว่าเป็นรากฐานของฟุตบอล หรืออาจจะเป็นสปอนเซอร์รายใหญ่เข้ามาดู เป็นต้น” มาดามแป้ง กล่าวปิดท้าย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image