มาดามแป้งเริ่มงานทางการ! เล็งเพิ่มวีเออาร์ที2-3 ส่งทีมงานตรวจสอบทรัพย์สิน

มาดามแป้งเริ่มงานทางการ! เล็งเพิ่มวีเออาร์ที2-3 ส่งทีมงานตรวจสอบทรัพย์สิน

“มาดามแป้ง” นางนวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ประเดิมทำงานวันแรกหลังจากได้รับการรับรองจากการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) โดยเรียกหัวหน้าฝ่ายต่างๆ ในสมาคมเข้ามาประชุมพูดคุยและมอบนโยบายการทำงาน ณ ที่ทำการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์

ภายหลังจากการประชุม มาดามแป้งเปิดเผยว่า หลังจากที่การกีฬาแห่งประเทศไทยให้การรับรองตนและทีมงานสภากรรมการแล้ว จึงได้ถือโอกาสเข้ามาเจอกับพนักงาน เจ้าหน้าที่ของสมาคมทุกฝ่าย ทั้งฝั่งของสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ​ และบริษัท ไทยลีก จำกัด เพื่อฟังมุมมองการทำงานต่างๆ และสานงานเก่าต่างๆ ต่อไป
“แน่นอนว่าทุกงานของสมาคม ในทุกมุมมันมีความสำคัญหมด แต่งานที่สำคัญที่สุดเลยก็คือการจัดประชุมฟีฟ่า ครองเกรส ในวันที่ 17 พฤษภาคม ที่จะต้องเตรียมงานให้ดี”

Advertisement

นายกสมาคมฟุตบอลฯป้ายแดงกล่าวต่อว่า ก่อนหน้าจะได้รับการรับรองก็มีการทำงานเชิงรุกในส่วนของผู้ตัดสินไปแล้ว ได้มีการตั้ง พล.ต.ท.สำราญ นวลมา เข้ามาทำหน้าที่ประธานคณะกรรมการผู้ตัดสิน ซึ่งได้เริ่มทำงานไปแล้ว มีการพูดคุยกันว่าจะต้องเพิ่มทักษะของผู้ตัดสินไทย

“โดยเฉพาะในอนาคตถ้าหากทำได้อยากจะเพิ่มวีเออาร์ในฟุตบอลไทยลีก 2 และไทยลีก 3 ด้วย ซึ่งเราไม่มองข้ามโดยเด็ดขาด อย่างไทยลีก 3 เข้าใจว่าสัปดาห์นี้จะเป็นสัปดาห์สุดท้ายของรอบภูมิภาค มีเกมที่มีผลได้ผลเสียกันเยอะ จึงได้มองเรื่องการจัดกรรมการจากส่วนกลางเข้าไปตัดสินแทน เพราะเข้าใจว่าทุกทีมรักทีมตัวเองเหมือนกันทั้งสิ้น” มาดามแป้งกล่าว

Advertisement

มาดามแป้งกล่าวเสริมว่า เรื่องสำคัญอีกเรื่องคือการเงิน ทางสภากรรมการกำลังตั้งคณะกรรมการเพื่อเข้ามาตรวจสอบเอกสารด้านการเงิน ทั้งทรัพย์สิน, หนี้สิน และสัญญาผูกพันต่างๆ ก่อนที่จะเข้ามาทำงานอย่างถูกต้อง เพราะว่าเราเน้นเรื่องความโปร่งใส สภากรรมการจะต้องได้รับรู้ทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นข่าวดีหรือข่าวร้าย ก็จะต้องรู้เท่ากันทุกคน

ผู้สื่อข่าวสอบถามถึงการแต่งตั้งตำแหน่งที่สำคัญต่างๆ ทั้งประธานพัฒนาเทคนิค, เลขาธิการสมาคม รวมถึงประธานบริษัท ไทยลีก จำกัดนั้น ประมุขลูกหนังไทยกล่าวว่า การวางตำแหน่งสำคัญต่างๆ จะมีการพูดคุยกันอีกครั้งในการประชุมสภากรรมการ ครั้งที่ 1 ในเดือนมีนาคมนี้

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image