ปลุกกระแสบอลหญิง! เตรียมยิงสดฟุตบอลวีเมนส์ลีกทุกนัด แชมป์ได้ไปเล่นถ้วยเอเชียหนแรก

ปลุกกระแสบอลหญิง! เตรียมยิงสดฟุตบอลวีเมนส์ลีกทุกนัด แชมป์ได้ไปเล่นถ้วยเอเชียหนแรก

“มาดามแป้ง” นางนวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เข้าร่วมประชุมการเตรียมความพร้อมก่อนเปิดฤดูกาลการแข่งขันฟุตบอลลีกหญิง “ไทย วีเมนส์ลีก 2024” โดยมีแผนการถ่ายทอดสดทุกนัดเพื่อปลุกกระแสฟุตบอลหญิง และจะมีการแถลงข่าวเปิดตัวการแข่งขันอย่างเป็นทางการในวันที่ 27 กุมภาพันธ์

ฟุตบอลหญิง ไทยวีเมนส์ ลีก กำลังจะเปิดฉากขึ้นอีกครั้ง ในฤดูกาล 2024 พร้อมกันทั้ง 2 ดิวิชั่น แบ่งเป็น ดิวิชั่น 1 จำนวน 8 ทีม และ ดิวิชั่น 2 จำนวน 8 ทีม โดยทีมแชมป์ดิวิชั่น 1 จะได้สิทธิ์ เข้าร่วมการแข่งขัน เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2024 ครั้งแรก ในรอบคัดเลือก พร้อมเงินรางวัล 500,000 บาท

มาดามแป้ง กล่าวว่า ฟุตบอลหญิงนับเป็นความรักและความผูกพันธ์ รวมถึงอีกหนึ่งภารกิจที่ให้ความสำคัญอย่างมาก ที่ผ่านมาเคยไปฟุตบอลโลกมาแล้ว 2 ครั้ง แน่นอนว่าต้องการจะไปครั้งที่ 3 ให้ได้ แต่อันดับแรกเลยรากฐานต้องแข็งแรงก่อน จึงได้มีแผนการสร้างความเข้มแข็งให้ฟุตบอลลีกหญิง เปิดเวทีให้แข่งขันกันเพื่อยกระดับฝีเท้าอย่างต่อเนื่อง สร้างนักกีฬาเลือดใหม่ขึ้นมาทดแทน ผสานกับตัวเก๋าที่มีประสบการณ์

Advertisement

“ฟุตบอลลีกหญิง ในฤดูกาลนี้ เราวางแผน มีความพิเศษเกิดขึ้นมากมาย โดยเฉพาะการถ่ายทอดสด ผ่านทาง Facebook และ Youtube ของ Thai Women’s League ทุกคู่ เพื่อให้แฟนบอลสามารถเข้าถึงได้ และเกิดกระแสความนิยมทั่วประเทศ เพื่อนำไปสู่มูลค่าทางการตลาด และ การเข้ามาสนับสนุนของสปอนเซอร์ต่าง ๆ ในอนาคต และ ที่สำคัญ ทีมแชมป์ของดิวิชั่น 1 จะได้สิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขัน AFC Women’s Champions League ฤดูกาล 2024 เป็นครั้งแรก ในรอบคัดเลือกด้วย”

มาดามแป้ง กล่าวปิดท้ายว่า ตนเชื่อว่าเมื่อรากฐานเข้มแข็งขึ้น โดยเฉพาะฟุตบอลลีก ที่เปรียบเสมือนแรงบันดาลใจ และ เวทีให้นักกีฬาพัฒนาฝีเท้าอย่างสม่ำเสมอ เราจะมองเห็นถึงโอกาสไปเล่นฟุตบอลโลก ได้อีกครั้ง แต่เหนือสิ่งอื่นใด เราต้องอาศัยระยะเวลาในการพัฒนา และ หวังว่าฟุตบอลลีกหญิง จะได้การสนับสนุนที่ดี ไม่แพ้ ฟุตบอลชาย เพราะ อย่าลืมว่า นี่คือกีฬาที่เคยไปเล่นฟุตบอลโลก และ สร้างความภาคภูมิใจให้ประเทศไทยมาแล้ว

สำหรับ “ไทย วีเมนส์ลีก 2024” จะเปิดฤดูกาลในวันที่ 2 มีนาคม แข่งขันภายใต้ระบบเหย้า-เยือน ทั้ง 2 ดิวิชั่น โดย 2 ทีมอันดับสุดท้าย ในดิวิชั่น 1 จะตกชั้นลงไปเล่นในดิวิชั่น 2 ส่วนทีมแชมป์ และ รองแชมป์ของดิวิชั่น 2 จะเลื่อนชั้นขึ้นสู่ดิวิชั่น 1 ในฤดูกาลถัดไป

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image