สุดาวรรณ รับงานหนักช้างศึกฟาดแข้งโสม เชื่อฟุตบอลอะไรก็เกิดขึ้นได้

สุดาวรรณ รับงานหนักช้างศึกฟาดแข้งโสม เชื่อฟุตบอลอะไรก็เกิดขึ้นได้

“รมต.ปุ๋ง” น.ส.สุดาวรรณ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้ออกมาส่งแรงใจถึง “ช้างศึก” นักฟุตบอลทีมชาติไทยทุกคน ซึ่งจะแข่งขันฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง นัดที่ 3 พบกับ “โสมขาว” ทีมชาติเกาหลีใต้ ในวันที่ 21 มีนาคม 2567

น.ส.สุดาวรรณ กล่าวว่า ทีมชาติไทยของเราจะลงแข่งขันฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย นัดที่ 3 กับทีมชาติเกาหลีใต้ ต้องถือว่าเป็นงานหนักมากๆ สำหรับทีมชาติไทยของเรา เพราะทีมชาติเกาหลีใต้เอง ถือว่าเป็นท็อปไฟว์ของทวีปเอเชีย ยังเต็มไปด้วยนักฟุตบอลระดับโลกหลายคน

รมต.สุดาวรรณกล่าวอีกว่า ทีมชาติไทยของเราทางโค้ชมาซาทาดะ อิชิอิ เองก็ได้เรียกตัวนักเตะที่ดีที่สุดไปแข่งขันครั้งนี้เช่นกัน แม้ว่าโอกาสจะยากมากก็ตาม แต่ยังเชื่อเสมอว่าในเกมฟุตบอลอะไรก็เกิดขึ้นได้

Advertisement

“ดิฉันขออวยพรให้นักเตะทุกคนพยายามทำหน้าที่ของตัวเองออกมาให้เต็มที่ เล่นให้ประทับใจแฟนๆฟุตบอลบอลชาวไทยที่ตามไปเชียร์ถึงขอบสนาม รวมไปถึงแฟนบอลที่ให้กำลังใจอยู่ทางบ้าน สุดท้ายก็ต้องฝากพี่น้องคนไทยทุกคนรวมส่งใจไปเชียร์นักฟุตบอลทีมชาติไทยของเรากันด้วยนะค่ะ”

สำหรับ ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ มีโปรแกรมลงเตะในศึกฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง กลุ่ม ซี นัดที่ 3 พบกับ เกาหลีใต้ ที่สนามโซล เวิลด์คัพ สเตเดียม ในวันพฤหัสบดีที่ 21 มีนาคม 2567 เวลา 18.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทางช่อง 32

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image