อิสสระ เผยแล้วสาเหตุเรียก เอราวัณ ลูกครึ่งไทย-ฝรั่งเศส ลุยล่าตั๋วโอลิมปิกเกมส์

อิสสระ เผยแล้วสาเหตุเรียก เอราวัณ ลูกครึ่งไทย-ฝรั่งเศส ลุยล่าตั๋วโอลิมปิกเกมส์

หลังจากที่ “โค้ชหระ” อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยชุดยู-23 ได้ทำการส่งรายชื่อ 23 คนสุดท้าย ที่จะทำการแข่งขันฟุตบอลเอเอฟซี ยู-23 แชมเปี้ยนชิพ 2024 ระหว่างวันที่ 15 เมษายน-3 พฤษภาคม ที่ประเทศกาตาร์ ไปให้กับทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เป็นที่เรียบร้อย

ซึ่งในรายชื่อที่เพิ่มมา มีชื่อของ เอราวัณ การ์นิเยร์ นักเตะเตะลูกครึ่งไทย-ฝรั่งเศส วัย 18 ปี จากทีมเยาวชนของ โอลิมปิก ลียง ซึ่งก่อนหน้านี้เคยถูก ยูกิ ริชาร์ด กุนซือทีมช้างศึกยู-20 เรียกมาเป็นคู่ซ้อมให้กับทีมยู-20 ในช่วงที่ผ่านมา มาติดทีมยู-23 เป็นครั้งแรก

เอราวัณ การ์นิเยร์ เป็นนักเตะริมเส้นที่เล่นได้ทั้งวิงแบ๊กและปีก ผ่านการลงเล่นทีมเยาวชนของโอลิมปิก ลียง ในรุ่น 17 และ 19 ปี รวมถึงยังเคยขึ้นไปฝึกซ้อมชุดใหญ่ของทีมลียงมาแล้ว

Advertisement

“โค้ชหระ” เปิดเผยกับผู้สื่อข่าว “มติชน” ว่า เอราวัณเป็นเด็กที่เราติดตามมานานแต่ก่อนหน้านี้ยังเด็กเกินไปเลยทำให้ไม่เคยเรียกมาซ้อมกับทีม แต่ตอนนี้ตัวโตขึ้น แข็งแกร่งขึ้น และมีคาแรคเตอร์เหมือนนักเตะลูกครึ่งหลายๆ คนที่มาเล่นในประเทศไทย ดูว่าเป็นเด็กมีของคนหนึ่ง

“จากที่ไป WAFF มา ทีมไทยมีแต่ตัวเล็กๆ ถ้าเล่นรับแน่นๆ แล้วโดนบอมบ์ใส่ ก็อยากได้ตัวใหญ่ๆ ไว้คอยช่วยบ้าง แถมเอราวัณเล่นได้ทั้งปีกขวากับแบ๊กขวา มีความเร็ว เลี้ยงกินตัวได้ ในภาพรวมคิดว่าจะช่วยทีมได้ จึงเลือกเสี่ยงกับตัวเลือกแบบนี้ดีกว่า แม้จะไม่เคยซ้อมกับทีมก็ตาม” โค้ชหระ กล่าว

สำหรับแผนงานของทีมชาติไทย ยู-23 จะเข้าแคมป์วันที่ 8 เมษายนนี้ จากนั้นจะมีอุ่นเครื่องกับ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด วันที่ 11 เมษายน ก่อนบินไปกาตาร์วันที่ 12 เมษายนนี้

Advertisement

โปรแกรมของทีมชาติไทยในรอบแรก วันที่ 16 เมษายน พบ อิรัก ที่ ที่อัล ยานูบ สเตเดียม เวลา 22.30 น, วันที่ 19 เมษายน พบ ซาอุดีอาระเบีย ที่คาลิฟา อินเตอร์เนชั่นแนล สเตเดียม เวลา 22.30 น. และวันที่ 22 เมษายน พบ ทาจิกิสถาน ที่อัล ยานูบ สเตเดียม เวลา 22.30 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ถ่ายทอดสดทางทรูวิชั่นส์

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image