จีนเลือกแล้ว! สังเวียนแข้งชี้ชะตาช้างศึก เมืองประวัติศาสตร์ลูกหนังมังกร

จีนเลือกแล้ว! สังเวียนแข้งชี้ชะตาช้างศึก เมืองประวัติศาสตร์ลูกหนังมังกร

ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะ “ช้างศึก​“ ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ชุดทำศึกฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง กลุ่มซี นัดที่ 5 บุกเยือน “แข้งแดนมังกร” ทีมชาติจีน ในวันที่ 6 มิถนายนนี้ และนัดที่ 6 กลับมาเปิดสนามราชมังคลากีฬาสถาน พบกับ ทีมชาติสิงคโปร์ ในวันที่ 11 มิถุนายน

สำหรับสถานการณ์ในกลุ่มซี เกาหลีใต้ นำจ่าฝูงมี 10 คะแนนจาก 4 นัด แถมผลต่างประตูได้เสียบวก 11 ลูก ทำให้โอกาสเข้ารอบต่อไปค่อนข้างสดใส ตามด้วยจีน มี 7 คะแนน ประตูได้เสีย +1 และไทยเป็นอันดับ 3 มี 4 คะแนน แต่ประตูได้เสียติดลบ 2 ส่วนสิงคโปร์ รั้งบ๊วย มี 1 คะแนน โอกาสตกรอบทีมแรกสูงมากๆ

Beijing Youth Daily สื่อประเทศจีนรายงานว่า ทีมชาติจีนได้เลือกสนามแข่งขันที่จะลงเตะชี้ชะตาพบกับ ทีมชาติไทย ในฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย นัดที่ 5 วันที่ 6 มิถุนายน เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยจะเลือกใช้ เสิ่นหยาง โอลิมปิก สปอร์ต เซนเตอร์ สเตเดียม เมืองเสิ่นหยาง มณฑลเหลียวหนิง เป็นสนามเหย้าในเกมนี้

Advertisement

รายงานระบุว่า สำหรับ เสิ่นหยาง โอลิมปิก สปอร์ต เซนเตอร์ สเตเดียม มีความจุผู้ชมมากถึง 60,000 ที่นั่ง โดยจะใช้เป็นสังเวียนฟาดแข้งแมตช์ชี้ชะตาระหว่าง แข้งแดนมังกร พบกับทัพช้างศึก หากไม่มีข้อผิดพลาด ซึ่งในวันแข่งขันดังกลาวจะมีสภาพอากาศอุณหภูมิความร้อนจะไม่สูงมาก อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้จีนมีแผนเดิมที่ใช้สนามใน 2 เมือง คือ ต้าเหลียน และฉิง เต่า ก่อนตัดสินใจเลือกที่เสิ้นหยางในที่สุด

ทั้งนี้ เมืองเสิ่นหยาง มีสถิติสำคัญสำหรับทีมทีมชาติจีน โดยย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 7 ตุลาคม 2544 (2001) จีน ลงเตะเอาชนะ โอมาน 1-0 ที่สนามกีฬาหวู่ลี่เหอ ภายในเมืองเสิ่นหยาง และผ่านเข้าสู่รอบสุดท้าย ฟุตบอลโลก 2002 เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ ดังนั้น เมืองเสิ่นหยาง จึงกลายเป็นสถานที่ที่สำคัญอย่างยิ่งสำหรับวงการฟุตบอลจีน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : เปิดเงื่อนไข! 2 นัดสุดท้ายช้างศึก ลุ้นเข้ารอบคัดบอลโลก 2026

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image