ลูกเดียวรอ 5 ปี! มาดามแป้งร่ำไห้หลัง ‘ช้างศึก’ ร่วงคัดบอลโลก

ลูกเดียวรอ 5 ปี! มาดามแป้งร่ำไห้หลัง ‘ช้างศึก’ ร่วงคัดบอลโลก

หลังจากที่ “ช้างศึก” ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ตกรอบคัดเลือก ฟุตบอลโลก 2026 แม้ว่าจะเอาชนะ สิงคโปร์ ในนัดสุดท้ายของรอบสองได้ 3-1 จนมีแต้มและผลต่างประตูได้เสียเท่ากับทีมชาติจีน แต่พ่ายที่เฮดทูเฮด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังจบเกมผู้เล่นหลายคนร่ำไห้ระหว่างเดินขอบคุณแฟนบอลรอบๆ สนาม โดยเฉพาะหลายคนที่อาจจะเป็นฟุตบอลโลกครั้งสุดท้าย

“มาดามแป้ง” นางนวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ กล่าวว่า ต้องขอโทษคนไทย แฟนบอล วันนี้เป็นโอกาสเดียวที่จะไปบอลโลก อย่างที่บอกก่อนไปเจอจีน ว่าต้อง 6 แต้ม เสียดายที่ได้จากจีน 1 แต้ม ทำให้นัดสุดท้าย ต้องขึ้นกับผลแข่งขันอีกคู่

Advertisement

“วันนี้น้องๆ เล่นดีเต็มที่ ความรู้สึกของทุกคนที่รับใช้ชาติมานาน มุ้ย(ธีรศิลป์ แดงดา), เจ(ชนาธิป สรงกระสินธ์), อุ้ม(ธีราทร บุญมาทัน) ผิดหวัง บางคนก็ร้องไห้ เพราะแทบหมดโอกาสในครั้งหน้า เกมนี้วัดชะตาหลายคน ขอบคุณน้องๆ ที่ทำเต็มที่ ขอบคุณแฟนที่มากันล้นหลาม”

มาดามแป้ง เริ่มร้องไห้ พร้อมกับบอกว่า “อีกลูกเดียวแต่มีความหมายมากมายมหาศาล แป้งขอโทษแฟนบอลทุกคนจริงๆ ที่ทำไม่ได้ ต้องขอโทษจริงๆ เข้าใจว่าเป็นความหวังของแฟนบอลไทยทั้งชาติ เป็นความหวังของสมาคม และนักเตะชุดนี้ทุกคน ทุกคนพูดกันก่อนว่ายังไงก็ต้องทำให้ได้ มันขาดแค่ลูกเดียวจริงๆ แต่ลูกเดียวหมายถึงต้องรออีก 5 ปี”

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image