รอยร้าวบานปลาย! ‘นวลพรรณ VS ปวิณ’ เอฟเฟกต์ต่อเนื่อง สมาคมจำใจรับทีมชาติยู-23 ปีกลับมาดูแลเอง

รอยร้าวบานปลาย! ‘นวลพรรณ VS ปวิณ’ เอฟเฟกต์ต่อเนื่อง สมาคมจำใจรับทีมชาติยู-23 ปีกลับมาดูแลเอง

สืบเนื่องจากกรณีความบาดหมางระหว่าง “มาดามแป้ง” นางนวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย กับนายปวิณ ภิรมย์ภักดี ประธานสโมสรบีจี ปทุม ยูไนเต็ด ซึ่งแม้มาดามแป้ง จะตามง้อด้วยการหอบช่อดอกไม้ไปแสดงความยินดีกับสโมสรบีจีฯ ที่คว้าแชมป์รีโว่ ลีกคัพ แต่ถูกนายปวิณ ปฏิเสธที่จะรับช่อดอกไม้ ต่อมานายปวิณ ที่ก่อนหน้านั้นลาออกจากตำแหน่งอุปนายกสมาคมฯ ไปก่อนแล้ว ได้ยื่นหนังสือลาออกจากการทำหน้าที่ผู้ดูแลทีมชาติไทยชุดยู 23 ปีอีกด้วย

ล่าสุดเมื่อวันที่ 20 มิถุนายน สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ มอบหมายให้ ฝ่ายเทคนิคฯ จัดประชุมเพื่อพิจารณาคัดเลือก หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ทันที โดยมี มาซาทาดะ อิชิอิ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ร่วมเป็นที่ปรึกษาในการพิจารณาด้วย เพื่อแนวทางการเล่นที่สอดคล้องกัน พร้อมยืนยันให้ความสำคัญและดูแลทีมชุดนี้เต็มที่อย่างต่อเนื่อง เพราะนักกีฬารุ่น U23 จะต่อยอดสู่ทีมชาติไทยชุดใหญ่ ต่อไป

สมาคมฯ ขอขอบคุณสำหรับการสนับสนุน ฟุตบอลทีมชาติไทย U23 ด้วยดีเสมอมา จากนายปวิณ ภิรมภักย์ดี อดีตอุปนายกฯ ซึ่งส่งหนังสือแจ้งสิ้นสุดหน้าที่ ในการดูแลทัพช้างศึกชุดนี้ อย่างเป็นทางการ วันที่ 17 มิถุนายน 2567

Advertisement

โดยหลังจากนี้ สมาคมฯ พร้อมรับทัพช้างศึก U23 กลับมาดูแล ให้เต็มศักยภาพ ภายใต้คณะทำงานฝ่ายเทคนิคฯ และภายใต้ความรับผิดชอบของสมาคมฯ โดยเตรียมให้ ฝ่ายเทคนิคฯ จัดประชุมเพื่อเริ่มพิจารณา และคัดเลือก หัวหน้าผู้ฝึกสอน ที่เหมาะสม เข้ามาทำหน้าที่โดยเร็วที่สุด

ทั้งนี้แม้ว่าในช่วงที่เหลือของปี 2567 ทีมชาติไทย U23 จะไม่มีรายการ ทางการลงทำการแข่งขัน แต่ยังมีการแข่งขันฟุตบอลลีก U23 ที่ สมาคมฯ ได้อนุมัติเตรียมจัดขึ้นเป็นครั้งแรก ซึ่งจะทำให้ หัวหน้าผู้ฝึกสอน สามารถทำงานได้ทันที , มีโอกาสเดินทางไปเฟ้นหาผู้เล่น และ มีเวลาเตรียมทีมต่อเนื่องในระยะยาว รวมถึง ผลักดันผู้เล่นขึ้นสู่ทีมชาติไทยชุดใหญ่ ในอนาคต

ทั้งนี้ ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี มีโปรแกรมกลับมาทำการแข่งขัน ในรายการทางการอีกครั้ง คือ ชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก ระหว่างวันที่ 1-9 กันยายน 2568

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image