‘สมศักดิ์’ ดัน ซอฟต์เพาเวอร์มวยไทย ให้ช่องเอ็นบีทีถ่ายทอดสดเดือนละครั้ง ดึงต่างชาติชม

‘สมศักดิ์’ ผลักดัน “ซอฟต์เพาเวอร์มวยไทย” ให้ช่องเอ็นบีทีถ่ายทอดสด หวังดึงต่างชาติเข้าชม กระตุ้นท่องเที่ยว ชี้เคยผลักดันถ่ายทอดสดบอลโลก-ยูโรมาแล้ว

เมื่อวันที่ 27 ตุลาคม นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ตนได้มีโอกาสหารือกับนางทัศนีย์ ผลชานิโก รองอธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ และนายเปรม อริยะวัฏ บุษราบวรวงษ์ กรรมการผู้จัดการ วันแชมเปียนชิพ ประเทศไทย เพื่อช่วยกันขับเคลื่อนกีฬามวยไทย ให้เป็นซอฟต์เพาเวอร์ โดยตนได้มอบหมายให้กรมประชาสัมพันธ์ หรือ ช่องเอ็นบีที หาเวลาถ่ายทอดสดมวยไทยเพื่อช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับวงการมวยไทย ซึ่งตนมองว่าสามารถยกระดับมวยไทย แข่งกับกีฬาประเภทอื่นของต่างประเทศได้ โดยจะเป็นการช่วยขับเคลื่อนเป็นวงกว้าง ทั้งนักกีฬา การถ่ายทอดสด การท่องเที่ยว ซึ่งจะสร้างเม็ดเงินเข้าประเทศได้จำนวนมาก เพราะเป็นกีฬาที่มีเอกลักษณ์ชัดเจน นักท่องเที่ยวต่างชาติชื่นชอบเป็นอย่างมาก

นายสมศักดิ์กล่าวอีกว่า เป็นเรื่องที่น่ายินดี ที่ผู้จัดมวยคนรุ่นใหม่พร้อมให้การสนับสนุน โดยเบื้องต้นจะจัดถ่ายทอดสดมวย เดือนละ 1 ครั้ง ในวันเสาร์ เวลา 07.00-10.00 น. และหากกระแสตอบรับดี ก็อาจจะมีการขยายเวลาการถ่ายทอดสดให้มากขึ้น แต่เบื้องต้น ผู้จัดยินดีร่วมผลักดันซอฟต์เพาเวอร์ เดือนละ 1 ครั้งก่อน รวมถึงยินดีหากมีการจัดเป็นกิจกรรมพิเศษ ที่เดินทางไปจัดมวยตามสถานที่ต่างๆ พร้อมมีกิจกรรมบันเทิง ซึ่งทางช่องเอ็นบีที ก็พร้อมสนับสนุนการถ่ายทอดสดด้วย อย่างวันที่ 18-19 พฤศจิกายนนี้ ก็จะมีการจัดมวยพิเศษขึ้น ที่จังหวัดมหาสารคามด้วย

“การดึงกีฬามวยไทย มาถ่ายทอดสด ผมมองว่าจะช่วยเพิ่มคนดู โดยเฉพาะต่างชาติ ซึ่งจะทำให้กีฬามวยไทย กลับมาเป็นแม่เหล็กดึงนักท่องเที่ยวต่างชาติ เดินทางเข้ามา โดยผมได้เน้นย้ำกับกรมประชาสัมพันธ์ว่า ต้องวางการถ่ายทอดสดเป็นประจำ คนดูจะได้จำได้และติดตาม ซึ่งการถ่ายทอดสดกีฬา ที่ผ่านมาผมก็ได้ช่วยผลักดันมาโดยตลอด ทั้งการจัดให้มีการถ่ายทอดสดบอลโลก แบบไม่มีโฆษณา ในขณะเป็นรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี หรือล่าสุดก็การถ่ายทอดสดบอลยูโร 2020 ให้คนไทย ได้ดูแบบไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยผมเข้าใจดีว่า การถ่ายทอดสดกีฬา ได้มีพลังในการขับเคลื่อนวงการกีฬาเป็นอย่างมาก ผมจึงให้ความสำคัญ และจะสนับสนุนอย่างเต็มที่” นายสมศักดิ์กล่าว

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image