ไม่เปลี่ยนแปลง! ‘โปรเม’ ยังรั้งมือ 1 ของโลก ‘รยู โซยอน’ แรงขึ้นที่ 2 ‘โปรแหวน’ ขยับอันดับ 46

การจัดอันดับโลกนักกอล์ฟหญิงล่าสุดโดย “โรเล็กซ์ แรงกิ้ง” เมื่อวันที่ 6 สิงหาคมที่ผ่านมา ปรากฏว่า “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล นักกอล์ฟสาวไทย ยังคงรั้งเบอร์ 1 ของโลกต่อเนื่องเป็นสัปดาห์ที่ 2 และรวมทั้งสิ้น 4 สัปดาห์ จากผลงานการคว้าอันดับ 4 ร่วม ศึกเมเจอร์ “วีเมนส์ บริติช โอเพ่น” เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา มีคะแนนเฉลี่ย 8.06 คะแนน

ขณะที่อันดับท็อปไฟว์อื่นๆ มีการเปลี่ยนแปลง เมื่อรยู โซยอน โปรสาวชาวเกาหลีใต้ ที่คว้าอันดับ 3 จากรายการเดียวกัน ขยับจากอันดับ 4 ขึ้นไปอยู่อันดับ 2 ของโลก มีคะแนนเฉลี่ย 7.58 คะแนน ตามหลังโปรเม 0.48 คะแนน

ส่วนเพื่อนร่วมชาติของรยูอย่างปาร์ก อินบี และปาร์ก ซอง ฮยอน อันดับโลกตกไปคนละขั้นอยู่อันดับ 3 และ 4 มี 7.39 และ 7.24 คะแนนตามลำดับ ส่วนอันดับ 5 ยังคงเป็นเล็กซี่ ธอมป์สัน จากสหรัฐ มี 6.50 คะแนน

ด้านจอร์เจีย ฮอลล์ แชมป์วีเมนส์ บริติช โอเพ่น แรงจากอันดับ 29 ขึ้นไปอยู่อันดับ 10 ของโลก มี 5.00 คะแนน เหนือกว่า “โปรโม” โมรียา จุฑานุกาล ซึ่งยังรั้งอันดับ 11 ของโลกเช่นเดียวกับสัปดาห์ก่อน เพียง 0.01 คะแนนเท่านั้น

สำหรับ “โปรแหวน” พรอนงค์ เพชรล้ำ ที่หวุดหวิดจะคว้าแชมป์เมเจอร์เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ก่อนจบที่ตำแหน่งรองแชมป์ ขยับจากอันดับ 51 ขึ้นไปอยู่อันดับ 46 ของโลก มีคะแนนเฉลี่ย 2.15 คะแนน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ขวัญ อุษามณี’ ไม่อึดอัดคนโฟกัสเรื่องความรัก เปรยขำๆ อยากแต่งงานแล้ว
บทความถัดไป‘บีทีเอส’ โฉมใหม่ จุคน ทันสมัย ไฉไลกว่าเดิม