‘ไทเกอร์’ พอใจมีฮึดช่วงท้ายยังไม่หมดลุ้นประเดิมเมเจอร์ ‘พีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ’

ไทเกอร์ วู้ดส์ อดีตนักกอล์ฟหมายเลข 1 ของโลกชาวอเมริกัน ดีกรีแชมป์เมเจอร์ 14 รายการ ประเดิมการแข่งขันเมเจอร์รายการสุดท้ายของปี ศึก “พีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ” พาร์ 70 ซึ่งเป็นการแข่งขันครั้งที่ 100 ที่รัฐมิสซูรี สหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม ทำ 4 เบอร์ดี้ แต่ก็เสีย 2 โบกี้ และ 1 ดับเบิลโบกี้ ทำให้จบวันด้วยสกอร์ อีเว่นพาร์ 70 ในอันดับ 48 ร่วมกับนักกอล์ฟดังอีกหลายราย อาทิ รอรี่ แม็คอิลรอย (ไอร์แลนด์เหนือ), อดัม สก๊อตต์ (ออสเตรเลีย), เซร์คิโอ การ์เซีย (สเปน)

ภายหลังการแข่งขัน วู้ดส์กล่าวว่า ช่วงแรกทำได้ไม่ดี เสียทั้งโบกี้และดับเบิลโบกี้ แต่ก็ยื้อเก็บเบอร์ดี้ในหลุมหลังๆ จนทำให้ยังไม่หมดหวังในทัวร์นาเมนต์นี้

ขณะที่ “โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์ นักกอล์ฟมือ 1 ของไทย เริ่มต้นไม่ค่อยสวย ตีเกินถึง 5 โอเวอร์พาร์ 75 ในอันดับ 134 ร่วม เสี่ยงไม่ผ่านตัดตัว

ส่วนตำแหน่งผู้นำเป็นของแกรี่ วู้ดแลนด์ ม้ามืดชาวอเมริกัน ซึ่งวันแรกทำ 6 อันเดอร์พาร์ 64 โดยมีริคกี้ ฟาวเลอร์ โปรดังเพื่อนร่วมชาติตามมาในอันดับ 2 ห่างเพียงสโตรกเดียว

Advertisement

ขณะที่มือ 1 โลก ดัสติน จอห์นสัน อยู่อันดับ 5 ร่วม สกอร์ 3 อันเดอร์พาร์ 67 ส่วนจัสติน โธมัส มือ 2 โลก อันดับ 33 ร่วม 1 อันเดอร์พาร์ 69

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image