‘ไทเกอร์’ เผยสุดปลื้มแม้พลาดแชมป์เมเจอร์ ‘พีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ’ หวุดหวิด

ไทเกอร์ วู้ดส์ อดีตนักกอล์ฟหมายเลข 1 ของโลกชาวอเมริกัน เป็นปลื้มสุดสุดหลังคว้าตำแหน่งรองแชมป์เมเจอร์สุดท้ายของปี ศึก “พีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ” พาร์ 70 ที่รัฐมิสซูรี สหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 12 สิงหาคม หลังจากทำ 8 เบอร์ดี้ 2 โบกี้ รวม 6 อันเดอร์พาร์ ในรอบสุดท้าย รุกไล่จนหวุดหวิดจะได้เบียดแย่งแชมป์ ก่อนปิดฉากด้วยผลงาน 14 อันเดอร์พาร์ 266 โดยหลังเก็บเบอร์ดี้ปิดท้ายที่หลุม 18 วู้ดส์ก็เหวี่ยงหมัดอย่างสะใจเรียกเสียงเชียร์ได้กึกก้อง

ภายหลังการแข่งขัน โปรดังวัย 42 ปี เจ้าของแชมป์เมเจอร์ 14 รายการ กล่าวว่า จำไม่ได้แล้วว่าครั้งสุดท้ายที่รู้สึกดีขนาดนี้ทั้งที่ไม่ได้คว้าแชมป์นั้นนานเท่าไร หลังจบศึกเมเจอร์ “บริติช โอเพ่น” ด้วยการพลาดแชมป์ทั้งที่ขึ้นนำในรอบสุดท้ายก็รู้สึกเหมือนมีอะไรคาใจ มารายการนี้ยังไม่มีโอกาสขึ้นนำเลยสักครั้ง แต่เพราะสนามแห่งนี้เป็นอะไรที่อยู่นิ่งไม่ได้ ต้องพยายามทำเบอร์ดี้ให้ได้ตลอด

วู้ดส์กล่าวว่า เมื่อเทียบกับช่วงต้นปี ตอนนั้นวงสะวิงของตนยังไม่เข้าที่ สปีดบอลก็ไม่ดี เกมสั้นก็แย่ อะไรๆ ก็ยังไม่ลงตัว เป็นเพราะไม่ได้เล่นกอล์ฟจริงจังมานาน 2 ปี จึงต้องใช้เวลาปรับตัวเป็นธรรมดา อย่างไรก็ตาม วู้ดส์ไม่ได้ตอบตรงๆ ว่าคาดหวังถึงขั้นลุ้นแชมป์เมเจอร์ 2 รายการติดอย่างที่เป็นอยู่หรือไม่

สำหรับตำแหน่งแชมป์รายการนี้เป็นของบรู๊กส์ เค็ปก้า โปรอเมริกันดีกรีแชมป์ “ยูเอส โอเพ่น” 2 สมัย ซึ่งทำสกอร์รวม 16 อันเดอร์พาร์ 264 ดีกว่าวู้ดส์ 2 สโตรก โดยยอมรับว่าได้ยินเสียงกองเชียร์ส่งเสียงเชียร์วู้ดส์ดังสนั่นในอีกก๊วนหนึ่ง รู้สึกถึงบรรยากาศที่สนุกตื่นเต้น แต่ก็ไม่ได้เสียกำลังใจหรือเสียสมาธิแต่อย่างใด

Advertisement

ด้านจัสติน โธมัส จบอันดับ 6 ร่วม 10 อันเดอร์พาร์ 270 ทำให้โดนเค็ปก้าแซงขึ้นเป็นมือ 2 ของโลกแทน ส่วนโธมัสตกไปอันดับ 3 ขณะที่ดัสติน จอห์นสัน มือ 1 โลก คว้าอันดับ 27 ร่วม 6 อันเดอร์พาร์ 274

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image