คอนเฟิร์มแล้ว! ‘โปรเม’ โดน ‘ปาร์ก’ เบียดขึ้นมือ 1 โลก แต่ทำแต้มไล่บี้ห่างเพียง 0.05 คะแนน

“โรเล็กซ์ แรงกิ้ง” ซึ่งดูแลเรื่องการจัดอันดับโลกนักกอล์ฟหญิง เผยผลการจัดอันดับโลกล่าสุด เมื่อวันที่ 20 สิงหาคม ปรากฏว่า “โปรเม” เอรียา จุฑานุากล โดนเบียดร่วงจากบัลลังก์มือ 1 ของโลก ไปอยู่อันดับ 2 ขณะที่ปาร์ก ซอง ฮยอน โปรสาวชาวเกาหลีใต้ แรงจากอันดับ 4 ของโลกขึ้นไปอยู่อันดับ 1 แทน

หลังจากปาร์กคว้าแชมป์แอลพีจีเอทัวร์ รายการ “อินดี้ วีเมน อิน เทค แชมเปี้ยนชิพ” เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้มีคะแนนเฉลี่ย 8.05 คะแนน เหนือกว่าโปรเม 0.05 คะแนนเท่านั้น โดยการครองมือ 1 โลกรอบสองของโปรเมกินเวลา 3 สัปดาห์ เมื่อรวมกับครั้งแรกเมื่อปีที่แล้ว สาวไทยอยู่ในมือ 1 นาน 5 สัปดาห์ ขณะที่ปาร์กเคยขึ้นเป็นมือ 1 ของโลกช่วงสั้นๆ 1 สัปดาห์เมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว

ขณะที่อันดับ 3 ยังคงเป็นปาร์ก อินบี อดีตมือ 1 โลกชาวเกาหลีใต้ มี 7.27 คะแนน ส่วนรยู โซยอน ตกจากอันดับ 2 ไปอยู่อันดับ 4 มี 7.23 คะแนน และอันดับ 5 ยังเป็นเล็กซี่ ธอมป์สัน โปรอเมริกัน มี 6.42 คะแนน

ด้าน “โปรโม” โมรียา จุฑานุกาล พี่สาวของโปรเม ยังคงรั้งอันดับ 12 ของโลก มีคะแนนเฉลี่ย 4.80 คะแนน ตามหลังชอย ฮเย จิน จากเกาหลีใต้ มืออันัดบ 11 ของโลก เพียง 0.01 คะแนนเท่านั้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘บราโว่’ ประตูสำรองเรือใบเจ็บเอ็นร้อยหวายระหว่างซ้อม ต้องพักไปอีกราย
บทความถัดไปธปท.เตือนปชช.ระวังลงทุนบิตคอยน์ห่วงถูกหลอกลวง