บล็อกวินาทีสุดท้าย! ‘นักเก็ตส์’ คว้าชัยหวิว 100-98 ส่งแชมป์เก่า ‘วอร์ริเออร์ส’ พ่ายนัดแรก

แกรี่ แฮร์ริส สมอลฟอร์เวิร์ดของเดนเวอร์ นักเก็ตส์ เป็นผู้ทำคะแนนสูงสุดให้กับทีมด้วยสกอร์ 28 คะแนน รวมกับจังหวะบล็อกขั้นเทพในช่วงวินาทีสุดท้ายของเกมจากฆวน เอร์นันโกเมซ สมอลฟอร์เวิร์ดเพื่อนร่วมทีม ทำให้นักเก็ตส์เปิดสนามเป๊ปซี่ เซ็นเตอร์ เอาชนะโกลเดนสเตท วอร์ริเออร์ส แชมป์เก่าบาสเกตบอลเอ็นบีเอไปอย่างหวุดหวิด 100-98 คะแนน ในศึกบาสเกตบอลเอ็นบีเอ ที่รัฐโคโลราโด เมื่อวันที่ 21 ตุลาคม

ขณะที่นักเก็ตส์ นำอยู่ 99-98 โดยเวลาการแข่งขันเหลืออยู่ 7.7 วินาที จามัล เมอร์รีย์ พอยต์การ์ด ทำคะแนนจากการชู้ตลูกโทษให้กับทีมเพ่มอีก 1 แต้ม ก่อนที่วอร์ริเออร์ส จะพยายามทำเกมบุกอย่างรวดเร็ว โดยเคอร์รี่ส่งบอลให้กับเดเมียน โจนส์ เซ็นเตอร์ของทีมเตรียมลอยตัวยัดลูกลงห่วง ทว่ากลับโดนเอร์นันโกเมซ สมอลฟอร์เวิร์ดบล็อกไว้ได้แบบเส้นยาแดงผ่าแปดในวินาทีสุดท้ายของเกม

ด้านสตีเฟ่น เคอร์รี่ พอยต์การ์ดชื่อดังของวอร์ริเออร์ส ทำคะแนนสูงสุดในเกมนี้ที่ 30 แต้ม จากการส่องไกล 3 แต้มภายใน 1 นาทีเศษ ส่วนเควิน ดูแรนต์ สตาร์ดังเพื่อนร่วมทีมช่วยทำอีก 20 คะแนนและ 11 รีบาวด์ ให้กับต้นสังกัด แต่ก็ไม่สามารถช่วยให้แชมป์เก่ารอดพ้นจากความพ่ายแพ้ได้ จนเป็นการปราชัยเป็นนัดแรกในฤดูกาลนี้

Advertisement

หลังจบเกมนี้ นักเก็ตส์มีสถิติ 3-0 (ชนะ 3 แพ้ 0) ส่วนวอร์ริเออร์ส มีสถิติ 2-1 (ชนะ 2 แพ้ 1)

ผลการแข่งขันคู่อื่นๆ (ทีมแรกคือเจ้าบ้าน)
คลีฟแลนด์ แพ้ แอตแลนตา 111-133
โอกลาโฮมา ซิตี้ แพ้ แซคราเมนโต คิงส์ 120-131
แอลเอ คลิปเปอร์ส ชนะ ฮุสตัน 115-112

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image