‘โปรเม’ เจ๋ง! การันตีตำแหน่งแชมป์เงินรางวัลสะสม+ติดท็อปเท็นสูงสุดแอลพีจีเอปีนี้

ภาพจาก LPGA

เว็บไซต์ของแอลพีจีเอทัวร์ รายงานเมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน ว่า “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล นักกอล์ฟสาวมือ 1 ของโลก ได้การันตีรางวัลและตำแหน่งสำคัญอีก 2 อย่าง หลังจบการแข่งขัน “โตโต้ เจแปน คลาสสิก” เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา นั่นคือแชมป์เงินรางวัลสะสม และเจ้าของสถิติติดอันดับท็อปเท็นมากที่สุด แม้ว่าจะยังเหลือการแข่งขันอีก 2 รายการในฤดูกาลนี้ก็ตาม

ปัจจุบัน โปรเมทำเงินรางวัลไปแล้ว 2,475,880 ดอลลาร์สหรัฐ (81.7 ล้านบาท) ทิ้งห่างมินจี ลี สาวออสเตรเลียที่ตามมาในอันดับ 2 ถึง 937,489 ดอลลาร์สหรัฐ (30.9 ล้านบาท) ขณะที่ 2 รายการสุดท้าย ต่อให้ลีคว้าแชมป์ทั้ง 2 รายการก็จะได้เงินรางวัลรวม 815,000 ดอลลาร์สหรัฐ (28.9 ล้านบาท) หมดสิทธิไล่ทันแน่นอนแล้ว

ส่วนสถิติติดท็อปเท็นฤดูกาลนี้ของโปรเมอยู่ที่ 15 รายการ จากที่ร่วมแข่งขัน 26 รายการ คิดเป็น 58 เปอร์เซ็นต์ ส่วนอันดับ 2 คือ โค จิน ยอง จากเกาหลีใต้ ติด 13 จาก 24 รายการ คิดเป็น 54 เปอร์เซ็นต์ ไล่ไม่ทันแน่นอนแล้วเช่นกันเนื่องจากสถิตินี้จะคิดคำนวณผลงานถึงแค่รายการ “บลูเบย์ แอลพีจีเอ” ในสุดสัปดาห์นี้ ส่งผลให้โปรเมจะได้โบนัสพิเศษจากผลงานดังกล่าว 100,000 ดอลลาร์สหรัฐ (3.3 ล้านบาท) ช่วงปลายปี

ก่อนหน้านี้เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว โปรเมก็เพิ่งการันตีคว้ารางวัล “นักกอล์ฟยอดเยี่ยมแห่งปี” เป็นสมัยที่ 2 ด้วยเช่นกัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้หนองคาย หมอกลงจัดการสัญจรทางบกทางเรือต้องระมัดระวัง
บทความถัดไปมอ’ไซค์วิ่งได้! เปิดแล้วอุโมงค์แยกรัชโยธิน รถมอ’ไซค์วิ่งขึ้นลงได้ปกติ