‘ซาลาห์-ไทเกอร์-เลอบรอน’ ติดโผ 100 บุคคลทรงอิทธิพลนิตยสาร ‘ไทม์’

credit : Time Magazine

นิตยสาร “ไทม์” จัดทำโผ “100 บุคคลทรงอิทธิพลของโลก” หรือ TIME 100 ประจำปี 2019 ปรากฏว่ามีนักกีฬาชื่อดังของโลกติดโผในหัวข้อต่างๆ ถึง 6 คน นำโดยโมฮาเหม็ด ซาลาห์ กองหน้าชาวอียิปต์ของลิเวอร์พูล ซึ่งได้รับเลือกขึ้นปกหรือเป็นไฮไลต์ของหัวข้อ “ไททันส์” (Titans) หรือยักษ์ใหญ่ของวงการ

ในบทความเกี่ยวกับซาลาห์ ได้จอห์น โอลิเวอร์ พิธีกรรายการทอล์กโชว์ของสหรัฐซึ่งเป็นแฟนบอลหงส์แดงตัวยงมาเขียนสดุดี ซึ่งโอลิเวอร์ระบุว่า สิ่งที่เหนือกว่าการเป็นหนึ่งในนักฟุตบอลที่ยอดเยี่ยมที่สุดในโลกของซาลาห์ คือความเป็นคนนิสัยดีของเขานั่นเอง เนื่องจากซาลาห์ไม่เคยปล่อยให้ชื่อเสียงหรือความดังของตัวเองมากระทบกับตัวตนที่แท้จริงเลย ทั้งที่ต้องแบกรับแรงกดดันอย่างหนักจากการเป็นไอคอนของทั้งชาวอียิปต์ แฟนบอลลิเวอร์พูล และในโลกมุสลิม แต่เขาก็ยังรักษาความอ่อนน้อมถ่อมตน การคิดถึงใจผู้อื่น หรือนิสัยขี้เล่นสนุกสนานที่ทำให้ไม่เก็บเรื่องต่างๆ มารบกวนจิตใจ ขณะเดียวกัน ผลงานในสนามก็ทำได้สุดยอด เล่นฟุตบอลด้วยความสนุกอยู่เสมอ

credit : Time Magazine

นอกจากซาลาห์แล้ว นักกีฬาคนอื่นๆ ที่ติดโผเข้ามาในกลุ่มไททันส์ด้วยได้แก่ ไทเกอร์ วู้ดส์ อดีตโปรกอล์ฟมือ 1 ของโลกชาวอเมริกัน ซึ่งกลับมาโชว์ฟอร์มยิ่งใหญ่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการคว้าแชมป์เมเจอร์ “เดอะ มาสเตอร์ส” เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว, เลอบรอน เจมส์ นักบาสเกตบอลดังของลีกเอ็นบีเอที่เพิ่งย้ายร่วมทีมแอลเอ เลเกอร์ส, อเล็กซ์ มอร์แกน แข้งสาวดีกรีแชมป์โลกของสหรัฐ

อีกทั้งยังมีนักกีฬาอีก 2 รายที่มีชื่อติดโผในหัวข้ออื่น ได้แก่ นาโอมิ โอซากะ นักเทนนิสสาวลูกครึ่งญี่ปุ่น-เฮติ เจ้าของแชมป์แกรนด์สแลม 2 รายการ “ยูเอส โอเพ่น” ปีที่แล้ว และ “ออสเตรเลียน โอเพ่น” ปีนี้ กับหัวข้อ “ผู้บุกเบิก” และคาสเตอร์ เซเมนย่า แชมป์โลกวิ่ง 800 เมตรหญิงชาวแอฟริกาใต้ ที่ตกเป็นประเด็นร้อนเรื่องการต่อสู้เพื่อปกป้องสิทธิทางเพศของตัวเอง หลังจากโดนสหพันธ์กรีฑานานาชาติออกกฎให้เธอต้องฉีดยาลดฮอร์โมนเพศชายเนื่องจากมีระดับฮอร์โมนสูงกว่าผู้หญิงทั่วๆ ไปแต่กำเนิด โดยเซเมนย่าติดโผในหัวข้อ “ไอคอน”

ติดตามข่าวเด็ดกีฬาดัง ทาง Line@ มติชนกีฬา (@matisport) คลิกเลย
เพิ่มเพื่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon