‘โปรโม-โปรเม’ ปิดฉากเมเจอร์ ‘บริติช โอเพ่น’ คว้าอันดับ 11 ร่วม สาวญี่ปุ่นเซอร์ไพรส์ซิวแชมป์

(Photo by Ben STANSALL / AFP)

“โปรโม-โปรเม” โมรียา และเอรียา จุฑานุกาล ปิดฉากการแข่งขันกอล์ฟเมเจอร์ “วีเมนส์ บริติช โอเพ่น” ที่อังกฤษ คว้าอันดับ 11 ร่วมกัน ด้วยผลงาน 8 อันเดอร์พาร์ 280 หลังจบรอบสุดท้าย เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม

ส่วนตำแหน่งแชมป์ตกเป็นของโปรม้ามืดชาวญี่ปุ่น ฮินาโกะ ชิบุโนะ ผู้นำหลังจบรอบสาม โดยชิบุโนะขับเคี่ยวกับลีเซตต์ ซาลาส โปรอเมริกันที่แรงขึ้นมาในวันสุดท้าย และแซงขึ้นนำไปได้ในบางช่วง ก่อนที่สาวญี่ปุ่นซึ่งเป็นรุกกี้ของแอลพีจีเอทัวร์จะเข้าป้ายคว้าชัยด้วยการเก็บเบอร์ดี้ที่หลุมสุดท้าย ทำสกอร์ 18 อันเดอร์พาร์ 270 เฉือนซาลาสสโตรกเดียว

นับเป็นความสำเร็จสุดยอดของชิบุโนะที่เพิ่งร่วมแข่งขันนอกประเทศญี่ปุ่นเป็นรายการแรก และเป็นการเข้าร่วมศึกเมเจอร์หนแรกในชีวิตอีกด้วย

ด้าน “น้องจีน” อาฒยา ฐิติกุล เป็นนักกอล์ฟสมัครเล่นที่ทำผลงานดีที่สุดในรายการนี้ จบอันดับ 29 ร่วม ทำสกอร์ 4 อันเดอร์พาร์ 284 เท่ากับ “โปรปริญญ์” ปวริศา ยกทวน

ขณะที่โค จิน ยอง มือ 1 โลกชาวเกาหลีใต้ คว้าอันดับ 3 ไปครองด้วยสกอร์ 16 อันเดอร์พาร์ 272 และปาร์ก ซอง ฮยอน มือ 2 โลกเพื่อนร่วมชาติ จบอันดับ 8 สกอร์ 10 อันเดอร์พาร์ 278

ส่วนผลงานของโปรไทยอีก 2 รายที่ผ่านมาตัดตัว
อันดับ 44 ร่วม “โปรแหวน” พรอนงค์ เพชรล้ำ 1 อันเดอร์พาร์ 287
อันดับ 57 ร่วม “โปรจัสมิน” จัสมิน สุวัณณะปุระ 1 โอเวอร์พาร์ 289

ติดตามข่าวเด็ดกีฬาดัง ทาง Line@ มติชนกีฬา (@matisport) คลิกเลย
เพิ่มเพื่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คณะกก.ยุทธศาสตร์เพื่อไทย สัญจร ครั้งที่1 จ.ร้อยเอ็ด จ่อชงรัฐบาล ดัน ‘ทุ่งกุลาร้องไห้’ เป็น ‘เขตพัฒนาพิเศษ’
บทความถัดไปเรียงคนมาเป็นข่าว 5ส.ค.62 : โดย กาแฟป่า