‘โปรเม’ หล่นเบอร์ 8 – ‘โมรียา’ มือ 24 เท่าเดิม – สาวเกาหลีใต้ครองเบอร์ 1 โลกต่อ

Photo : AFP

“โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล นักกอล์ฟสาวเบอร์ 1 ของไทย หล่นจากอันดับ 7 ของโลกลงไปอยู่เบอร์ 8 ด้วยคะแนนเฉลี่ย 5.94 ส่วน “โปรโม”โมรียา จุฑานุกาล พี่สาว รั้งที่ 24 เช่นเคยกับ 3.3 คะแนน จากการประกาศจัดอันดับคะแนนสะสมโลกกอล์ฟหญิงประจำสัปดาห์ “โรเล็กซ์ เวิลด์ แรงกิ้ง” เมื่อวันจันทร์ที่ 16 กันยายน

โดย 10 อันดับแรกของโลกมีการเปลี่ยนแปลงแค่ 2 ตำแหน่งคือ นาสะ ฮาตาโอกะ นักกอล์ฟชาวญี่ปุ่นที่เลื่อนขึ้น 1 ขั้นมาอยู่เบอร์ 7 ของโลกด้วยคะแนน 5.98 เหนือโปรเมของไทยเพียง 0.04 เท่านั้น หลังจากที่ฮาตาโอกะเพิ่งจะคว้าแชมป์ศึกเจแอลพีจีเอทัวร์ในบ้านเกิดในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา ส่วนปาร์ก อินบี จากเกาหลีใต้หล่น 1 อันดับลงไปอยู่มือ 9 ของโลก ด้วยคะแนนเฉลี่ย 5.79

ขณะที่เบอร์ 1 สะวิงหญิงของโลกยังอยู่ในมือของ โค จิน-ยอง โปรจากเกาหลีใต้เช่นเดิม ด้วยคะแนนเฉลี่ย 10.30 ตามมาด้วยปาร์ก ซอง ฮยอน นักกอล์ฟสาวเพื่อนร่วมชาติที่มี่คะแนนเฉลี่ย 8.20 ส่วนเล็กซี่ ธอมป์สัน จากอเมริกันรั้งเบอร์ 3 ของโลกกับ 6.50 คะแนน

ติดตามข่าวเด็ดกีฬาดัง ทาง Line@ มติชนกีฬา (@matisport) คลิกเลย
เพิ่มเพื่อน

อันดับโลกสาวไทยคนอื่นๆ ที่น่าสนใจ “โปรแหวน” พรอนค์ เพชรล้ำ ยึดเบอร์ 67 เท่าเดิมเช่นกัน ส่วน “โปรเมียว” ปาจรีย์ อนันต์นฤการ อันดับโลกเลื่อนขึ้น 3 อันดับไปอยู่ที่ 113, “โปรปริญญ์” ปวริศา ยกทวน เลื่อนขึ้นจาก 186 ไปอยู่ที่ 184 และ “โปรแจน”วิชาณี มีชัย ขยับจาก 236 ไปอยู่ที่ 235

ทั้งนี้ การคิดคะแนนเฉลี่ยเพื่อจัดอันดับนักกอล์ฟหญิงของโลกนั้น จะใช้ผลงานและจำนวนรายการที่ลงแข่งขันในรอบ 2 ปีล่าสุด และนำมาคำนวณตามหลักเกณฑ์ยิบย่อยของแอลพีจีเอต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เพจดังโพสต์ไทม์ไลน์ ‘หนุ่มหล่อ – พริตตี้ดัง ‘ลัลลาเบล’ ก่อนเจอเป็นศพที่ล็อบบี้คอนโด
บทความถัดไป‘บิ๊กตู่’ ระดมเงินช่วยน้ำท่วมผ่านรายการ “ร่วมใจพี่น้องไทย ช่วยภัยน้ำท่วม” ชั่วโมงเดียวยอดพุ่ง 230 ล.