‘อันเททูคุมโป’ ซัดทริปเปิลพา ‘บั๊คส์’ ขึ้นฝูง พร้อมทำแอสซิสต์ต่อเกมสูงสุดในอาชีพ

Photo Getty Images / AFP

ยานนิส อันเททูคุมโป ผู้เล่นทรงคุณค่าของลีกบาสเกตบอลเอ็นบีเอฤดูกาลที่แล้ว ทำสถิติแอสซิสต์สูงสุดต่อเกมในการเล่นอาชีพ ด้วยการจ่ายไป 15 ครั้ง พร้อมกับทำทริปเปิล-ดับเบิล (สถิติ 3 อย่างเป็นตัวเลข 2 หลัก) เป็นครั้งที่ 2 ของซีซั่นและครั้งที่ 16 ในอาชีพ 24 คะแนน 19 รีบาวด์ ช่วยให้มิลวอกี บั๊คส์ เปิดบ้านเอาชนะพอรต์แลนด์ เทรลเบลเซอร์ส 137-129 คะแนน ในศึกบาสเกตบอลเอ็นบีเอ สหรัฐ เมื่อคืนวันที่ 21 พฤศจิกายน

โดยตลอดเกมนี้ บั๊คส์ ไม่เคยตกเป็นฝ่ายตามหลังเลยแม้แต่ครั้งเดียว และทำแต้มหนีห่างถึง 19 คะแนนในช่วง 5.42 นาทีสุดท้ายของควอเตอร์ที่ 2 จนกระทั่งเก็บชัยชนะเป็นนัดที่ 6 ติดต่อกัน โดยบั๊คส์มีอีริก เบลดโซ่ ผู้เล่นการ์ดกดแต้มสูงสุดในทีม 30 คะแนน 6 แอสซิสต์ 4 รีบาวด์ ส่วนเทรลเบลเซอร์ส ที่ไม่มีการ์ดสตาร์ดังอย่างดาร์เมียน ลิลลาร์ด เหตุเจ็บกล้ามเนื้อหลัง ได้ ซี.เจ. แม็คคอลลัม การ์ดของทีมโกยแต้มหลักๆ แบบดับเบิล-ดับเบิล (สถิติ 2 อย่างเป็นตัวเลข 2 หลัก) 37 คะแนน 10 แอสซิสต์และ 6 รีบาวด์ รวมสถิติล่าสุด บั๊คส์ชนะ 12 แพ้ 3 ขึ้นมาเป็นอันดับ 1 ของสายตะวันออก ส่วนเทรลเบลเซอร์สชนะ 5 แพ้ 11 อยู่อันดับ 14 รองบ๊วยของสายตะวันตก

ด้านการแข่งขันอีกคู่ในวันเดียวกัน นิวออร์ลีนส์ เพลิแกนส์ บุกชนะ ฟีนิกซ์ ซันส์ 124-121 โดยแบรนดอน อินแกรม ตำแหน่งฟอร์เวิร์ดของเพลิแกนส์ทำไป 28 คะแนน 5 แอสซิสต์และ 8 รีบาวด์ ตามมาด้วยเจเจ เรดดิกค์ การ์ดเพื่อนร่วมทีม 26 คะแนน 2 แอสซิสต์ 5 รีบาวด์ ส่วนซันส์มีเคลลี่ อูแบร์ จูเนียร์ ฟอร์เวิร์ดของทีมทำแต้มเยอะสุด 25 คะแนน 4 แอสซิสต์ 6 รีบาวด์

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เร่งออกหมายจับยกแก๊ง ชายหัวร้อนพร้อมพวก รุมทำร้ายคู่กรณีกลางถนน ก่อนขับกระบะหนี
บทความถัดไปป.ป.ส.ส่งมอบกัญชาของกลาง 300 กก. ให้คณะเภสัชฯ มข. ใช้วิจัยคลินิกในสัตว์ทดลอง-สกัดทางการแพทย์