‘โนเล่-เฟด’ มีลุ้นเจอกันรอบตัดเชือก หลังศึก ‘ออสเตรเลียน โอเพ่น’ แบ่งสายการแข่งขัน

โนวัก โยโควิช มือวางอันดับ 2 ของรายการชาวเซอร์เบีย มีโอกาสปะทะกับโรเจอร์ เฟเดอเรอร์ มือวางอันดับ 3 ของรายการ ในรอบรองชนะเลิศ ศึกแกรนด์สแลมแรกของปี “ออสเตรเลียน โอเพ่น” ที่นครเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย เนื่องจากทั้งสองคนถูกจับสลากแบ่งสายมาอยู่ครึ่งล่างเหมือนกัน โดยการแข่งขันรอบแรกจะเริ่มต้นขึ้นในวันที่ 20 มกราคมนี้เป็นต้นไป

โยโควิช แชมป์เก่าออสเตรเลียน โอเพ่นเมื่อปีที่แล้ว มุ่งมั่นที่จะเพิ่มสถิติคว้าแชมป์รายการนี้ให้เป็นสมัยที่ 8 ให้ได้นั้น จำประเดิมการแข่งขันรอบแรกด้วยการเจอกับแยน เลนนาร์ด สตรัฟฟ์ มือ 35 ของโลกจากเยอรมนี ในขณะที่โรเจอร์ เฟเดอเรอร์จะต้องพบกับสตีฟ จอห์นสัน มือ 84 ของโลกจากสหรัฐ ส่วนราฟาเอล นาดาล มือวางเบอร์ 1 ของรายการที่อยู่สายครึ่งบนของการแข่งขัน จะเปิดฉากดวลกับอูโก เดเยียน มือ 72 ของโลกจากโบลิเวีย ซึ่งมีความเป็นได้ที่จะพบกับนิค เคียรีออส นักหวดจอมเกรียนของเจ้าถิ่นและมือวางอันดับ 23 ของรายการในรอบ 4

ด้านการแข่งขันฝ่ายหญิง นาโอมิ โอซากะ แชมป์เก่าปีก่อน ในฐานะมือวางอันดับ 3 จะประเดิมรอบแรกพบกับมาเรีย บุซโคว่า มือ 57 ของโลกจากสาธารณรัฐเช็ก ส่วนแอชลีห์ บาร์ตี้ มือวางเบอร์ 1 ชาวออสเตรเลียจะแข่งกับเลเซีย ซูเรนโก้ มือ 120 ของโลกจากยูเครน

ส่วนเซเรน่า วิลเลียมส์ อดีตมือ 1 ของโลกจากสหรัฐจะเริ่มรอบแรกด้วยการพบกับอนาสตาเซีย โปตาโปวา มือ 90 ของโลกจากรัสเซีย ซึ่งเซเรน่ายังคงลุ้นคว้าแชมป์แกรนด์สแลมเป็นครั้งที่ 24 เทียบเท่ากับสถิติสูงสุดของมาร์กาเร็ต คอร์ต ตำนานสักหลาดสาวของออสเตรเลีย ส่วนพี่สาวอย่างวีนัส วิลเลียมส์ จะประเดิมสนามพบกับโคโค่ กอฟฟ์ ดาวรุ่งสาวอเมริกันวัย 15 ปี

ดูการประกบคู่แบ่งสายทั้งหมด คลิก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ราชกิจจาฯ ประกาศเลื่อน “สจ.เซ้ม” เป็นส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ปชป. แทน”กรณ์”
บทความถัดไป‘ดอน’ เผยรมว.กต.อาเซียนถกรัฐยะไข่-ทะเลจีนใต้