นักกอล์ฟแขนเดียวสุดปลื้ม! หวด ‘โฮลอินวัน’ ในรายการพีจีเอทัวร์ (คลิป)

โลร็องต์ อูร์ตูบิส นักกอล์ฟสมัครเล่นแขนเดียวชาวแคนาเดียน เรียกเสียงฮือฮาหลังจากหวดโฮล-อิน-วัน ในการแข่งขันกอล์ฟอาชีพพีจีเอทัวร์รายการ “ยูเอส พีจีเอ อเมริกัน เอ็กซ์เพรส” ที่รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ในการแข่งขันรอบแรก เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 16 มกราคม

โดยอูร์ตูบิสซึ่งเล่นกอล์ฟด้วยแขนซ้ายข้างเดียวเนื่องจากพิการแขนขวายาวถึงแค่ข้อศอกแต่กำเนิด หวดทีเดียวลงหลุมในการเล่นหลุม 4 พาร์ 3 ระยะ 151 หลา

อูร์ตูบิสกล่าวว่า ตั้งแต่สมัยยังเด็ก ตนก็เลือกเล่นกีฬาเพื่อพิสูจน์ว่าถึงแม้สภาพร่างกายจะต่างจากคนอื่น แต่ก็สามารถทำผลงานได้ดีไม่แพ้คนปกติทั่วไป คนเราอาจจะแตกต่าง อาจจะพิการ แต่ตนก็อยากพิสูจน์ให้เห็นว่าสามารถทำได้ดีเหมือนคนอื่นๆ ได้ และหวังว่าจะเป็นแรงบันดาลใจให้เด็กๆ หันมาเล่นกีฬาบ้าง

ด้านทรอย เมอร์ริตต์ โปรอเมริกันซึ่งคว้าแชมป์ยูเอสพีจีเอทัวร์มาแล้ว 3 รายการ และออกรอบร่วมก๊วนกับอูตูบิสในการเล่นโปร-แอม กล่าวว่า นี่เป็นประสบการณ์บนสนามกอล์ฟที่สุดยอดที่สุดของตน

ขณะที่เกร็ก ชาล์มเมอร์ส โปรถนัดซ้ายชาวออสเตรเลีย อีกหนึ่งเพื่อนร่วมก๊วน ชมว่า อูร์ตูบิสเล่นช็อตนั้นได้สวยมาก ลูกตกตรงขอบกรีนแล้ววิ่งไปหาหลุม จากนั้นก็หายไป ทุกคนลุกขึ้นฉลองกัน เป็นช็อตที่สุดยอดมาก เขาบอกด้วยว่านี่เป็นโฮล-อิน-วันหนที่ 3 ในการเล่นกอล์ฟของเขาแล้ว

บทความก่อนหน้านี้ศพชายนิรนามตกตึก 6 ชั้นดับ ตำรวจเร่งหาสาเหตุ
บทความถัดไปกลุ่มรักษ์บ้านในช่อง จ.กระบี่ จี้โรงไฟฟ้าขยะชุมชนทำข้อตกลงก่อนก่อสร้าง