ศึกกอล์ฟหญิง ‘บลูเบย์’ ยกเลิก – สนุกเกอร์ ‘ไชน่า โอเพ่น’ เลื่อนแข่งหนีไวรัสโคโรนา

(Photo by Zhe Ji/Getty Images)

คณะกรรมการจัดการแข่งขันกอล์ฟแอลพีจีเอทัวร์ รายการ “แอลพีจีเอ บลูเบย์” ซึ่งกำหนดแข่งขันที่เกาะไห่หนาน ประเทศจีน เปิดฉากในวันที่ 5 มีนาคม ประกาศยกเลิกการแข่งขันแล้ว เนื่องจากหวั่นสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่

โดยฝ่ายการแข่งขันระบุว่า ต้องให้ความสำคัญกับสุขภาพและความปลอดภัยของนักกีฬา เจ้าหน้าที่ และแฟนๆ เป็นอันดับแรก

ด้านแอลพีจีเอทัวร์ออกแถลงการณ์ชื่นชมฝ่ายจัดการแข่งขันว่า ทราบดีว่าเป็นการตัดสินใจที่ยากลำบาก เนื่องจากทางไชน่า แอลพีจีเอ และสมาคมกอล์ฟจีนเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันรายการนี้มากๆ แต่แอลพีจีเอก็เฝ้ารอที่จะกลับไปจัดการแข่งขันที่จีนอีกครั้งในปีหน้า

ทั้งนี้ การแข่งขันกีฬาหลายรายการในจีนต่างต้องเลื่อนหรือย้ายสถานที่แข่งขัน สืบเนื่องจากวิกฤติการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โดยการแข่งขันลีกฟุตบอลท้องถิ่นต้องเลื่อนกำหนดเปิดฤดูกาล ส่วนการแข่งขันกรีฑาในร่มชิงแชมป์โลกที่เมืองนานจิงก็เลื่อนจัด ส่วนศึกสกีเวิลด์คัพที่หยานฉิงซึ่งกำหนดแข่งระหว่างวันที่ 15-16 กุมภาพันธ์ก็ยกเลิกไปเรียบร้อย

ล่าสุด การแข่งขันสนุกเกอร์อาชีพ “ไชน่า โอเพ่น” ก็ประกาศเลื่อนการแข่งขันออกไปเช่นกัน โดยสมาคมสนุกเกอร์และบิลเลียดอาชีพโลกแถลงเมื่อวันที่ 31 มกราคม ว่า ด้วยความเป็นห่วงในสถานการณ์ด้านสาธารณสุขที่เกิดขึ้น จึงตัดสินใจเลื่อนแข่งออกไปก่อน โดยศึกไชน่า โอเพ่น จัดแข่งที่ปักกิ่งเป็นประจำทุกปี เพื่อเก็บคะแนนสะสมก่อนลุยศึกเวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ ปีนี้กำหนดแข่งขันระหว่างวันที่ 30 มีนาคม-5 เมษายน โดยสมาคมจะกำหนดวันแข่งขันใหม่อีกครั้งเมื่อสถานการณ์ต่างๆ คลี่คลาย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ฮอนด้า ซิตี้ เทอร์โบ แรงแบบเงียบๆ : โดย นายพล
บทความถัดไปโพล ม.หาดใหญ่”เผย” งบประมาณไม่แนนอน ไวรัสโคโรน่า “ฉุด” ดัชนีความเชื่อมั่น 14 จังหวัดใต้”ลด”