ครอบครัวไบรอันต์ทำพิธีฝังร่าง ‘โคบี้-จิอันน่า’ แล้ว – ‘เลเกอร์ส’ จัดงานรำลึก 24 ก.พ.

FILE PHOTO : Reuters - Mandatory Credit: Stephen R. Sylvanie-USA TODAY Sports/File Photo

ความคืบหน้าจากกรณีที่โคบี้ ไบรอันต์ ตำนานนักบาสเกตบอลชาวอเมริกันของแอลเอ เลเกอร์ส ที่เสียชีวิตในวัย 41 ปี พร้อมกับจิอันน่า มาเรีย-โอนอเร่ ลูกสาวคนที่สองวัย 13 ปี ในเหตุการณ์เฮลิคอปเตอร์ตกบริเวณเนินเขาในเมืองคาลาบาซาส ทางใต้ของรัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 26 มกราคมนั้น

ล่าสุด “อีเอสพีเอ็น” สื่อชื่อดังของอเมริกา รายงานว่า พิธีฝังร่างไร้วิญญาณของโคบี้และจิอันน่าถูกจัดขึ้นแบบส่วนตัวไปเรียบร้อยแล้วตั้งแต่เมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ที่สุสานแปซิฟิก วิว เมโมเรียล พาร์ค ในย่านนิวพอร์ทบีช รัฐแคลิฟอร์เนีย ซึ่งอยู่ใกล้กับบ้านพักของครอบครัวที่ย่านออเรนจ์ เคาน์ตี้ ในนครลอสแอนเจลิส ส่วนพิธีการที่จะให้แฟนๆ เข้าร่วมอาลัยนั้นจะจัดขึ้นในวันที่ 24 กุมภาพันธ์นี้ ที่สเตเปิลส์ เซ็นเตอร์ สนามเหย้าของทีมแอลเอ เลเกอร์ส ทีมที่โคบี้สร้างชื่อไว้จนกลายเป็นตำนาน

ด้านความคืบหน้าการแข่งขันแมตช์พิเศษศึกเอ็นบีเอ ออลสตาร์ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 16 กุมภาพันธ์นี้ ที่นครชิคาโก สหรัฐอเมริกานั้น ผู้เล่นทุกคนของทีมยานนิส จะใส่เบอร์ 24 ซึ่งเป็นเบอร์ที่โคบี้สวมใส่ในการเล่นบาสเอ็นบีเอ ขณะที่ผู้เล่นทุกคนของทีมเลอบรอนจะสวมเสื้อหมายเลข 2 ซึ่งเป็นเบอร์ของจิอันน่า ที่สวมใส่ลงเล่นบาสโดยมีโคบี้ พ่อของเธอเป็นโค้ช นอกจากนี้นักบาสทุกคนที่มีส่วนร่วมกับศึกออลสตาร์ ไม่ว่าจะเป็นแมตช์พิเศษ, แข่งชู้ต 3 คะแนน, ศึกสแลมดั๊งก์ และดวลทักษาต่างๆ จะสวมเสื้อที่มีดาว 9 ดวงบริเวณหน้าอก ซึ่งสื่อถึงจำนวนผู้เสียชีวิตในเหตุการณ์เฮลิคอปเตอร์ตกสุดสะเทือนใจครั้งนี้

นอกจากนี้ “เอ็นบีเอ” ศึกเอ็นบีเอ ออลสตาร์ ยังปรับเปลี่ยนกติกาเพื่อรำลึกถึงโคบี้ โดยเมื่อกำลังจะเข้าสู่ควอเตอร์ที่ 4 จะมีการนำคะแนนควอเตอร์ 1-3 มารวมกัน และนำคะแนนของทีมนำเป็นตัวตั้งมาบวกกับ 24 ซึ่งเป็นหมายเลขเสื้อของโคบี้ เพื่อเป็นเกณฑ์สำหรับหาทีมผู้ชนะ ยกตัวอย่างเช่น เมื่อจบ 3 ควอเตอร์ทีมฝ่ายนำทำได้ 100 แต้ม ส่งผลให้ควอเตอร์สุดท้ายจะไม่มีการจับเวลา และตัดสินโดยทีมใดทำได้ถึง 124 แต้มก่อนจะเป็นฝ่ายชนะทันที

ผลบาสเกตบอลเอ็นบีเอ ประจำคืนวันที่ 12 กุมภาพันธ์
ออร์แลนโด เมจิก ชนะ ดีทรอยต์ พิสตันส์ 116-112
คลีฟแลนด์ คาวาเลียร์ส ชนะ แอตแลนตา ฮอว์กส์ 127-105
บรู๊กลิน เน็ตส์ ชนะ โตรอนโต แร็ปเตอร์ส 101-91
นิวยอร์ก นิคส์ แพ้ วอชิงตัน วิซาร์ดส์ 96-114
อินเดียนา เพเซอร์ส ชนะ มิลวอกี บั๊คส์ 118-111
เมมฟิส กริซลีส์ ชนะ พอร์ตแลนด์ เทรลเบลเซอร์ส 111-104
มินนิโซตา ทิมเบอร์วูล์ฟส์ แพ้ ชาร์ล็อตต์ ฮอร์เน็ตส์ 108-115
ดัลลัส แมฟเวอร์ริคส์ ชนะ แซคราเมนโต คิงส์ 130-111
ฟีนิกซ์ ซันส์ ชนะ โกลเดนสเตท วอร์ริเออร์ส 112-106
ยูทาห์ แจ๊ซ ชนะ ไมอามี ฮีต 116-101
เดนเวอร์ นักเกตส์ แพ้ แอลเอ เลเกอร์ส 116-120

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน

บทความก่อนหน้านี้คอลัมน์ โลกสองวัย : อยู่ที่ไหน น้องหนูต้องระวังและไม่ประมาท
บทความถัดไปโวย! กศจ.ศรีสะเกษดองเรื่องย้าย ‘บิ๊กร.ร.’ ร้างผอ.7 แห่งหวั่นกระทบรับเด็ก-บริหารงบ