‘นาดาล’ ปลื้มฟอร์มรอบแรกที่เม็กซิโก – มีลุ้นทวงเบอร์ 1 ของโลกจาก ‘โยโควิช’

Photo / AFP

ราฟาเอล นาดาล นักเทนนิสชื่อดังจากสเปน เค้นฟอร์มเก่งเอาชนะพาโบล อันดูฆาร์ มือ 54 ของโลกจากชาติเดียวกัน 6-3, 6-2 ในการแข่งขันเอทีพีทัวร์ เม็กซิกัน โอเพ่น ชายเดี่ยว รอบแรก ที่ประเทศเม็กซิโก เมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ โดยเป็นการหวนกลับมาลงสนามครั้งแรกของนาดาล นับตั้งแต่ตกรอบ 8 คนสุดท้าย ศึกแกรนด์สแลมออสเตรเลียน โอเพ่น เมื่อปลายเดือนมกราคม ซึ่งส่งผลให้นาดาลเสียมือ 1 ของโลกให้กับโนวัก โยโควิช นักหวดเซอร์เบียที่ผงาดคว้าแชมป์รายการดังกล่าวไปครอง

แมตช์นี้ นาดาลเปิดฉากมาแบบตะกุกตะกักเล็กน้อย เมื่อโดนเบรกเสิร์ฟตั้งแต่เกมแรก ก่อนที่เขาจะคืนฟอร์มพลิกแซงขึ้นนำ 5-2 เกม กระทั่งเก็บเซตแรกสำเร็จ จากนั้นนาดาลก็ฟอร์มดีขึ้นอย่างต่อเนื่องไล่หวดปิดแมตช์อย่างไม่ยากเย็น โดยนาดาลกล่าวว่า สิ่งสำคัญหลังจากห่างสนามไปพักใหญ่ นั่นคือการกลับมาคว้าชัยชนะ ซึ่งตนต้องการแมตช์การแข่งขันที่ใช้เคาะสนิม จับจังหวะการเล่น รวมถึงเรียกคืนความมั่นใจ เหมือนกับที่ทำได้ในแมตช์นี้จึงรู้สึกมีความสุขมากๆ นอกจากนี้ ยังรู้สึกว่าเม็กซิโกเหมือนบ้านอีกหลังของตน เนื่องจากพูดภาษาเดียวกัน ผู้คนที่นี่อัธยาศัยดีมากๆ

ทั้งนี้ นาดาลมีโอกาสทวงบัลลังก์เบอร์ 1 ของโลกกลับมาครองภายในวันจันทร์นี้ หากเขาสามารถคว้าแชมป์เม็กซิโก โอเพ่นในครั้งนี้ได้เป็นสมัยที่ 3 ของตัวเอง ต่อจากปี 2005 กับ 2013 และต้องลุ้นให้โยโควิชไม่สามารถเข้าถึงรอบรองชนะเลิศ ศึกเอทีพีทัวร์ดูไบเทนนิส ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ซึ่งแข่งขันในช่วงสัปดาห์เดียวกัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ไฟป่านครนายกคลี่คลาย เผยมีคนเห็นกลุ่มวัยรุ่นจุดไฟบริเวรณนั้น
บทความถัดไปฮือฮา! ‘เอฟซี โตเกียว’ คว้าตัว ‘ชยธร เทพสุวรรณวร’ ร่วมทัพลุยศึกเจลีก 3