‘โยโควิช’ ฟอร์มหรูชนะรวดแมตช์ที่ 15 ของปี ทะยานรอบ 8 คนสุดท้าย ศึกดูไบ เทนนิส

Photo : REUTERS

โนวัก โยโควิช นักเทนนิสเบอร์ 1 ของโลกชาวเซอร์เบีย ยังคงโชว์ฟอร์มอันแข็งแกร่งได้อย่างต่อเนื่องในปีนี้ โดยแมตช์ล่าสุดใช้เวลาเพียง 59 นาที เอาชนะ ฟิลิปป์ โคห์ลชไรเบอร์ มือ 80 ของโลกชาวเยอรมัน 6-3, 6-1 ในการแข่งขันศึกเอทีพีทัวร์ ดูไบ เทนนิส แชมเปี้ยนชิพ ชายเดี่ยว รอบ 2 (รอบ 16 คนสุดท้าย) เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ ซึ่งนับเป็นการเอาชนะโคห์ลชไรเบอร์เป็นครั้งที่ 12 จากการเจอกันทั้งหมด 14 ครั้ง

โยโควิช กล่าวว่า แมตช์นี้เจองานยากเล็กน้อย เนื่องจากมีลมคอยรบกวนและมีผลต่อทิศทางของลูกที่เปลี่ยนไป ขณะเดียวกันก็ไม่สามารถประมาทโคห์ลชไรเบอร์ได้ แม้เขาจะอยู่มือ 80 ของโลก แต่ถือเป็นนักเทนนิสที่ผ่านประสบการณ์ทัวร์นาเมนต์ใหญ่ๆ มามากมาย ดังนั้นตนจึงต้องเล่นด้วยความเฉียบคม และไม่เปิดโอกาสให้เขามีลุ้นสัมผัสกับชัยชนะในแมตช์นี้แม้แต่นิดเดียว

ทั้งนี้ โยโควิช เพิ่มสถิติเป็นชนะรวด 15 แมตช์และยังไม่แพ้ใครนับตั้งแต่เข้าสู่ปี 2020 เป็นต้นมา ซึ่งรวมถึงการพาทีมชาติเซอร์เบียคว้าแชมป์ศึกเอทีพีคัพเมื่อเดือนมกราคม โดยเอาชนะสเปนที่นำทัพโดยราฟาเอล นาดาล ที่ครองมือ 1 ของโลกในขณะนั้น ซึ่งถือเป็นผลงานการออกสตาร์ตที่ดีที่สุดเป็นอันดับ 3 ของตัวเอง รองจาก ปี 2013 ที่เปิดฉากชนะ 17 แพ้ 0 และปี 2011 ที่ชนะ 41 แพ้ 0

โยโควิช ในวัย 32 ปี กำลังอยู่ในเส้นทางไล่ล่าแชมป์สมัยที่ 5 ในดูไบ และเป็นครั้งแรกที่ซิวถ้วยที่นี่นับตั้งแต่ปี 2013 อย่างไรก็ตาม เส้นทางอาจไม่ง่ายอย่างที่คิด เพราะในรอบ 3 โยโควิชจะต้องพบกับคาเรน คาชานอฟ มือวางอันดับ 7 ของรายการและมือ 17 ของโลกจากรัสเซีย ที่เพิ่งเอาชนะเดนนิส โนวัค มือ 96 ของโลกจากออสเตรีย 6-3, 6-4

ผลการแข่งขันคู่อื่นๆ ที่น่าสนใจ
สเตฟานอส ซิตซิปาส (2-กรีซ) ชนะ อเล็กซานเดอร์ บูบลิค (คาซัคสถาน) 7-6 (1), 6-4
กาแอล มงฟิล์ส (3-ฝรั่งเศส) ชนะ ยาซูตากะ อูจิยามะ (ญี่ปุ่น) 6-1, 6-2
อันเดรย์ รูเบลฟ (6-รัสเซีย) ชนะ ฟิลิป ครายิโนวิช (เซอร์เบีย) 7-6 (3), 6-0
ริชาร์ด กาสเกต์ (ฝรั่งเศส) ชนะ เบอร์นัวต์ แปร์ (8-ฝรั่งเศส) 6-4, 6-4

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สถ.ยกโมเดล ‘ธนาคารคัดแยกขยะ’ อบต.บางบัวทอง แปรขยะเป็นหลักประกัน สร้างชุมชนเข้มแข็ง
บทความถัดไปศาลโคราชเปิดรับคำร้องจัดการมรดกกรณีพิเศษผ่าน’อี-ฟิลิ่ง’ให้ทายาทเหยื่อโดนกราดยิง