‘บั๊คส์’ จ่าฝูงเอ็นบีเอแพ้ 3 นัดติด ลุ้นเหนื่อยเป็นทีมที่ 3 ปวศ.ชนะถึง 70 เกมซีซั่นปกติ

Photo : Reuters - Mandatory Credit: Ron Chenoy-USA TODAY Sports

จามัล เมอร์เรย์ การ์ดของเดนเวอร์ นักเก็ตส์ ทำ 21 คะแนน, 6 แอสซิสต์และ 5 รีบาวด์ รวมกับพอล มิลล์แซป ฟอร์เวิร์ดเพื่อนร่วมทีม ที่ทำดับเบิล-ดับเบิล หรือสถิติ 2 อย่างเป็นตัวเลข 2 หลัก 20 แต้ม, 10 รีบาวด์และ 1 แอสซิสต์ ช่วยให้เดนเวอร์ นักเก็ตส์เปิดบ้านเอาชนะมิลวอกี บั๊คส์ ทีมอันดับ 1 ของลีกในขณะนี้ 109-95 คะแนน ในศึกบาสเกตบอลเอ็นบีเอ สหรัฐ เมื่อคืนวันที่ 9 มีนาคม

ส่งผลให้บั๊คส์ ทีมหัวตารางของศึกเอ็นบีเอ แพ้เป็นนัดที่ 3 ติดต่อกัน โดย 2 แมตช์หลังสุดนี้ไร้เงาของยานนิส อันเททูคุมโป ฟอร์เวิร์ดสตาร์ดังของทีม ที่มีอาการบาดเจ็บเข่าซ้ายตั้งแต่เกมแพ้แอลเอ เลเกอร์สเมื่อวันศุกร์ และเกมนี้ยังหมดสิทธิใช้งานผู้เล่นหลายราย ได้แก่ เอริค เบลดโซ (เข่า), จอร์จ ฮิลล์ (โคนขาหนีบ), คริส มิดเดิลตัน (พัก), บรู๊ก โลเปซ (พัก) และดอนเต้ ดิวินเซนโซ่ (พัก) ซึ่งถือเป็นผู้เล่นที่ทำคะแนนเป็นลำดับต้นๆ ของทีม โดยแมตช์พ่ายนักเก็ตส์ครั้งนี้ ไคล์ คอร์เวอร์ ชู้ตติ้งการ์ดวัย 38 คือคนทำแต้มสูงสุดในทีม 23 คะแนน

จบเกมนี้ บั๊คส์ ยังคงเป็นทีมที่มีสถิติดีที่สุดในลีก ชนะ 53 แพ้ 12 โดยพวกเขาการันตีการเข้ารอบเพลย์ออฟของสายตะวันออกไปแล้วตั้งแต่ปลายเดือนกุมภาพันธ์ แต่หากบั๊คส์หวังเป็นทีมที่ 3 ในประวัติศาสตร์เอ็นบีเอที่ชนะถึง 70 แมตช์ในฤดูกาลเดียวของช่วงปกติ ต่อจากชิคาโก บูลส์ (ชนะ 72เกม ซีซั่น 1995-96) และโกลเดนสเตท วอร์ริเออร์ส (ชนะ 70 เกม ซีซั่น 2015-16) บั๊คส์ต้องเอาชนะรวดใน 17 เกมสุดท้าย ส่วนนักเกตส์มีผลงานชนะ 43 แพ้ 21 รั้งอันดับ 3 ของสายตะวันตก

ส่วนผลอีก 2 คู่ในวันเดียวกัน โตรอนโต แร็ปเตอร์ส ทีมที่การันตีเข้าเพลย์ออฟจากสายตะวันออกไปก่อนแล้ว เอาชนะยูทาห์ แจ๊ซ 101-92 และแอตแลนตา ฮอว์กส์ ชนะ ชาร์ล็อตต์ ฮอร์เน็ตส์ 143-138

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เด้ง 7 ตร.แม่อาย รีดไถ-เงิน”บิ๊กแป๊ะ”ลั่นผิดสั่งฟันไม่เลี้ยง
บทความถัดไปกสิกร แจ้งเลื่อนจัดงาน ‘แบล็กพิงก์แฟนมีตติ้ง’ เลี่ยงเสี่ยง ไวรัสโควิด-19