ยันแล้วยันอีก ‘ญี่ปุ่น’ ย้ำ ‘โตเกียว 2020’ ไม่เลื่อน-ไม่ยกเลิก

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล ไอโอซีเมมเบอร์หญิงชาวไทย เปิดเผยว่า ประเทศญี่ปุ่น เจ้าภาพมหกรรมกีฬาโอลิมปิก “โตเกียว 2020” ยังยืนยันเดินหน้าจัดการแข่งขันเหมือนเดิม โดยล่าสุดได้รับคำยืนยันจาก โยชิฮิโร โมริ ประธานจัดการแข่งขันโอลิมปิก “โตเกียว 2020” ว่า โอลิมปิกปีนี้จะยังคงจัดการแข่งขันตามกำหนดการเดิมที่วางไว้ และยังไม่เคยมีความคิดที่จะเปลี่ยนกำหนดการ หรือแผนการจัดการแข่งขันแต่อย่างใด

นอกจากนี้ คณะทำงานเฉพาะกิจเพื่อจัดการแข่งขันมวยโอลิมปิกของไอโอซี ได้ออกแถลงการณ์ยกเลิกการจัดการแข่งขันมวยโอลิมปิก รอบคัดเลือก โซนอเมริกา วันที่ 26 มีนาคม – 3 เมษายนนี้ ที่กรุงบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนตินา เนื่องจากการระบาดของโควิด-19

แถลงการณ์ของ คณะทำงานเฉพาะกิจเพื่อจัดการแข่งขันมวยโอลิมปิกของไอโอซี ระบุว่า คณะกรรมการจัดการแข่งขันท้องถิ่นได้แจ้งขอยกเลิก เนื่องจากวิตกกับการระบาด รวมถึงคำสั่งของรัฐบาลอาร์เจนตินาล่าสุด ที่ประกาศควบคุมการจัดงานนานาชาติภายในประเทศทั้งหมดอย่างเข้มงวด โดยทางออกสำหรับแก้ไขสถานการณ์นี้ จะมีการแจ้งให้คณะกรรมการโอลิมปิกแต่ละชาติ รวมถึงสหพันธ์กีฬา และผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดรับทราบต่อไปทันที

ทั้งนี้ มวยโอลิมปิกรอบคัดเลือกโซนภูมิภาค จัดเสร็จสิ้นไปแล้ว 2 โซน คือ โซนแอฟริกา ที่กรุงดาการ์ ประเทศเซเนกัล และโซนเอเชีย-โอเชเนีย ที่ประเทศจอร์แดน ขณะที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ จะเป็นเจ้าภาพโซนยุโรปสนามต่อไป ตั้งแต่วันที่ 14 มีนาคม ส่วนกรุงปารีส ของฝรั่งเศส จะเป็นเจ้าภาพสังเวียนสุดท้ายสำหรับผู้พลาดหวังจากรอบคัดเลือกโซนภูมิภาค โดยรอบสุดท้ายจะเริ่มแข่งขันกันวันที่ 13 พฤษภาคมนี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ศาลสั่งประหารแนวร่วม นปช.มือบึ้มฮาร์ดคอร์ ขว้างระเบิดใส่เวที กปปส.ตาย 1 เจ็บอื้อ
บทความถัดไปอสมท.นัดถกด่วน-ชงชื่อว่าที่บอร์ดส่งกรรมการสรรหา