สแลม ‘วิมเบิลดัน 2020’ ส่อยกเลิก เหตุเลื่อนยากสภาพอากาศ-หญ้าไม่อำนวย

แฟ้มภาพ AFP

เดิร์ก ฮอร์ดอร์ฟฟ์ รองประธานสหพันธ์เทนนิสเยอรมนี เผยว่า การแข่งขันเทนนิสแกรนด์สแลมที่เก่าแก่ที่สุด “วิมเบิลดัน” ประจำปี 2020 ซึ่งเดิมทีมีกำหนดจัดแข่งขัน ระหว่างวันที่ 29 มิถุนายน – 12 กรกฎาคม น่าจะถูกประกาศยกเลิกการจัดแข่งขันในเร็วๆ นี้ หลังจากมีการประชุมบอร์ดในเพื่อหาบทสรุปสุดท้าย เนื่องจากสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19

ฮอร์ดอร์ฟฟ์ กล่าวว่า ตนมีส่วนร่วมกับการทำงานของเอทีพีและดับเบิลยูทีเอ การตัดสินใจที่สำคัญได้มีการจัดการไปแล้ว โดยศึกวิมเบิลดันจะถูกยกเลิกการแข่งขันในปีนี้ เพราะเป็นสถานการณ์ที่จำเป็น รวมถึงข้อจำกัดในการเดินทางในขณะนี้ ทำให้การยกเลิกไม่ใช่เรื่องที่เกินความคาดหมายแต่อย่างใด เพราะหากวิมเบิลดันซึ่งเป็นรายการบนคอร์ตหญ้าเลื่อนไปแข่งช่วงกันยายนหรือตุลาคม สภาพหญ้าในคอร์ตอาจจะชื้นมากเกินไป

ทั้งนี้ ศึกแกรนด์สแลมคอร์ตดิน “เฟร้นช์ โอเพ่น” ที่ฝรั่งเศส เพิ่งเลื่อนการแข่งขันออกไป จากเดิมกำหนดแข่งระหว่างวันที่ 24 พฤษภาคม-7 มิถุนายน เปลี่ยนไปเป็นวันที่ 20 กันยายน – 4 ตุลาคม หรือหลังจากแกรนด์สแลม “ยูเอส โอเพ่น” จบเพียงสัปดาห์เดียว อีกทั้งยังตรงกับถ้วย “เลเวอร์คัพ” ที่โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ อดีตมือ 1 โลกชาวสวิสเป็นเจ้าภาพ ทำให้นักเทนนิสบางคน รวมถึงฝ่ายจัดทัวร์นาเมนต์ต่างๆ ในช่วงเวลาดังกล่าวเกิดความพอไม่พอใจ เนื่องจากประกาศเลื่อนแข่งแบบไม่ปรึกษากัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘สวาดแคท’ยังไม่คุยเรื่องตัดเงินเดือน ‘โค้ชโจ’เผยแข้งวินัยดีไม่ขาดซ้อมสักคน
บทความถัดไปได้ออกจากรพ. แล้ว แพรวา ณิชาภัทร หลังผลเทสต์ 2 ครั้งไม่พบเชื้อโควิด-19