แอลพีจีเอวางแผนกลับมาลุยแข่งขันต่อได้ 3 ช่วงเวลา

แอลพีจีเอวางแผนกลับมาลุยแข่งขันต่อได้ 3 ช่วงเวลา

ไมค์ วอน ประธานทัวร์กอล์ฟอาชีพหญิง แอลพีจีเอทัวร์ เปิดเผยในรายการพ็อดแคสต์ “โน เลย์อิ้ง อัพ” ว่า ในสถานการณ์ที่วงการกีฬาโลกรวมถึงทัวร์กอล์ฟหญิงต้องหยุดชะงักเพราะการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา “โควิด-19” นั้น มี 3 ความเป็นไปได้ที่อาจจะเกิดขึ้นกับ แอลพีจีเอทัวร์ คือกลับมาเล่นได้ปุบปับตั้งแต่เดือนหน้า, กลับมาแข่งขันช่วงกลางเดือนกรกฎาคม หรืออาจต้องรอจนถึงกลางเดือนกันยายน

วอนกล่าวว่า ไม่ว่าจะเป็นความเป็นไปได้ไหน ทางแอลพีจีเอทัวร์ก็ได้วางโปรแกรมแข่งขันไว้พร้อมรับมืออยู่แล้ว โดยพิจารณาเรื่องการรับมือด้านเศรษฐกิจที่แอลพีจีเอทัวร์และเจ้าภาพต้องเผชิญเมื่อกลับมาแข่งขันกันอีกครั้ง รวมถึงการปรับเปลี่ยนกฎ กติกา การแข่งขันตามความเหมาะสม โดยทุกวันนี้ตนต้องทำงานประสานกับฝ่ายจัดการแข่งขัน รวมถึงสปอนเซอร์ของแต่ละรายการล่วงหน้า 2-3 เดือนทุกวัน

ทั้งนี้ แอลพีจีเอทัวน์เพิ่งประกาศเลื่อนและยกเลิกรายการอื่นๆ เพิ่มเติมอีก 5 รายการ ซึ่งรวมถึงการขยับศึกเมเจอร์ “ยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น” จากช่วงต้นเดือนมิถุนายน ไปเป็นวันที่ 10-13 ธันวาคมแทน ส่งผลให้รายการแรกที่จะกลับมาเล่นกันอีกครั้งตามปฏิทินแข่งขันใหม่ล่าสุด คือศึก “วอลมาร์ท เอ็นดับเบิลยู อาร์คันซอว์ แชมเปี้ยนชิพ” ระหว่างวันที่ 19-21 มิถุนายน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ ‘เวียงจันทน์’ ไร้ผู้คน หลังคำสั่ง ‘ล็อกดาวน์ ทั่วประเทศ
บทความถัดไปโฆษก​ทร. แจงเหตุทหารมะกันเกลื่อนพัทยา​ หลังยกเลิกฝึก Hanuman Guardian 2020