ไทเกอร์ฟิตพร้อมลุยกอล์ฟกลับมาแข่ง หลังจับคู่แมนนิ่งเอาชนะฟิล-เบรดี้ ศึกการกุศลหาทุนสู้โควิด

(จากซ้าย) ฟิล มิคเคลสัน, ทอม เบรดี้, เพย์ตัน แมนนิ่ง และไทเกอร์ วู้ดส์ (Reuters)

ไทเกอร์ฟิตพร้อมลุยกอล์ฟกลับมาแข่ง หลังจับคู่แมนนิ่งเอาชนะฟิล-เบรดี้ ศึกการกุศลหาทุนสู้โควิด

ไทเกอร์ วู้ดส์ อดีตโปรกอล์ฟหมายเลข 1 ของโลกชาวอเมริกัน ร่วมแข่งขันกอล์ฟการกุศลหาทุนช่วยบรรเทาทุกข์ผู้ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของ “โควิด-19” โดยจับคู่กับเพย์ตัน แมนนิ่ง อดีตควอเตอร์แบ๊กชื่อดังของลีกอเมริกันฟุตบอลเอ็นเอฟแอล เอาชนะคู่ของฟิล มิคเคลสัน โปรชื่อดังชาวอเมริกัน กับทอม เบรดี้ ตำนานมือขว้างดีกรีแชมป์ซุปเปอร์โบว์ล 6 สมัย ซึ่งปัจจุบันเล่นให้แทมปาเบย์ บัคคาเนียร์ส 1 อัพ ที่สนามเมดัลลิสต์ กอล์ฟคลับ รัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม พร้อมระดมทุนได้ถึง 20 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (600 ล้านบาท)

สำหรับการแข่งขันดังกล่าว นักกอล์ฟแต่ละคนต้องถือถุงเอง และขับรถกอล์ฟไปยังหลุมต่างๆ เอง โดยไม่ใช้แคดดี้ เพื่อรักษากฎเรื่องเว้นระยะทางสังคม เป็นการแข่งขันกอล์ฟรายการพิเศษตามรอยรอรี่ แม็คอิลรอย โปรมือ 1 ของโลกชาวไอร์แลนด์เหนือ ซึ่งร่วมกับเพื่อนนักกอล์ฟดัง ดัสติน จอห์นสัน, ริคกี้ ฟาวเลอร์ และแมทธิว โวล์ฟ จัดการแข่งขันการกุศลในรูปแบบสกินเกมส์ และระดมทุนได้ 4 ล้านปอนด์ (160 ล้านบาท) เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

ทัวร์นาเมนต์พิเศษของไทเกอร์และผองเพื่อนนั้นใช้ระบบโฟร์บอล 9 หลุมแรก และระบบพิเศษในช่วง 9 หลุมหลัง เน้นบรรยากาศสบายๆ ทุกคนต่างติดไมโครโฟนเพื่อให้ผู้ชมการถ่ายทอดสดได้ยินบทสนทนา รวมถึงพูดคุยกับนักวิจารย์ในห้องส่ง โดยช็อตยอดเยี่ยมประจำวันตกเป็นของเบรดี้ซึ่งหวดลูกลงหลุมจากแฟร์เวย์ที่หลุม 7

ด้านวู้ดส์ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับสภาพร่างกายของตัวเองก่อนที่พีจีเอทัวร์จะกลับมาแข่งขันอีกครั้งในวันที่ 11 มิถุนายนนี้ ว่า คงพูดไม่ได้ว่าอาการเจ็บหลังกลับมาเป็นปกติแล้ว แน่นอนว่าจะให้เหมือนเดิมก่อนผ่าตัดคงไม่ได้ แต่การได้หยุดพักช่วงโรคระบาดก็ทำให้ร่างกายกลับมาฟิตขึ้น ที่ผ่านมา ตนเคยชินกับการเรียกฟอร์มเก่งให้พอเหมาะพอดีกับช่วงการแข่งขันเมเจอร์ในเดือนเมษายน, พฤษภาคม, มิถุนายน และกรกฎาคม แต่พอเกิดโรคระบาดขึ้น ทุกอย่างก็เปลี่ยนไปหมด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ททท.’ จับมือ ‘ก.ท่องเที่ยว’ – ‘สาธารณสุข’ เปิดโครงการสัญลักษณ์ ‘เอสเอชเอ’ สร้างมาตรฐานท่องเที่ยวใหม่
บทความถัดไปสุด!ฝากขังพ่อฆ่าลูกชายฝังดิน เมียเก่าแฉสิ้นพฤติกรรมสุดหื่น ไล่ปล้ำหลาน-แฟนเก่าลูก