‘โยโควิช’ ร้องไห้แฟนหลายพันแห่เชียร์ – ‘ธีม’ คว้าแชมป์รายการพิเศษ ‘เอเดรียทัวร์’ ที่เซอร์เบีย

Photo / AFP

โยโควิช ร้องไห้แฟนหลายพันแห่เชียร์ – ธีม แชมป์รายการพิเศษเอเดรียทัวร์

โนวัก โยโควิช นักเทนนิสมือ 1 ของโลกชาวเซอร์เบีย ถึงกับร้องไห้ออกมา เพราะได้รับเสียงเชียร์และให้กำลังใจจากแฟนๆ ในสนามอย่างล้นหลาม หลังจากที่เขาไม่สามารถเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศ ในศึก “เอเดรีย ทัวร์” ที่กรุงเบลเกรด ประเทศเซอร์เบีย เมื่อวันที่ 14 มิถุนายน เนื่องจากพลาดท่าแพ้ให้กับอเล็กซานเดอร์ ซเวเรฟ มือ 7 ของโลกชาวเยอรมัน 0-4, 4-1 และ 2-4

นักหวดเซิร์บกล่าวถึงแฟนๆ กว่า 4,000 คนที่เข้ามาดูการแข่งขันในสนามว่า ไม่ได้ร้องไห้เพราะชวดเข้ารอบชิงชนะเลิศ แต่เพราะบรรยากาศที่อบอุ่นจากแฟนๆ อย่างท่วมท้น ทำให้ตนนึกถึงความทรงจำในวัยเด็กเลย และถึงรายการที่จัดในเบลเกรดนี้จะเกิดขึ้นเพียงแค่ไม่กี่วัน แต่ก็ขอบคุณทุกคนที่ให้การสนับสนุนทัวร์นาเมนต์นี้

โดยการแข่งขันดังกล่าว โยโควิชเป็นแกนหลักในการจัด เพื่อให้นักเทนนิสได้เคาะสนิมในช่วงที่เอทีพีทัวร์ระงับการแข่งขันเลี่ยงโควิด-19 จนถึงวันที่ 31 กรกฎาคมเป็นอย่างน้อย โดยรายการเอเดรียทัวร์มีนักเทนนิสทั้งหมด 8 คน แบ่งเป็น 2 กลุ่ม ซึ่งจะแข่งขันแบบพบกันหมดด้วยระบบ 4 เกมต่อ 1 เซต และผู้ชนะจะต้องทำได้ 2 ใน 3 เซต จากนั้นจึงเอาที่ 1 แต่ละกลุ่มมาชิงแชมป์กัน

สำหรับการแข่งขันที่เบลเกรดนี้ มีนักเทนนิสมือดังหลายคนตบเท้าเข้าแข่งขัน เช่น โดมินิก ธีม จากออสเตรีย, กริกอร์ ดิมิตรอฟ จากบัลแกเรีย และดูซาน ลาโยวิช จากเซอร์เบียเป็นต้น และสุดท้ายแชมป์ตกเป็นของโดมินิก ธีม มือดังของออสเตรียที่เอาชนะฟิลิป คราโยวิช นักหวดเจ้าถิ่น 2-1 เซต 4-3, 2-4, 4-2

ทั้งนี้ รายการพิเศษเอเดรียทัวร์จะตระเวนไปแข่งขันตามเมืองต่างๆ และครั้งต่อไปจะจัดขึ้นที่เมืองซาดาร์ ประเทศโครเอเชีย ระหว่างวันที่ 20-21 มิถุนายน

Photo / AFP

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ซัพพลายเออร์นอร์เวย์เผย จีนหยุดนำเข้าแซลมอน หลังพบเชื้อ “โควิด” ปนเปื้อนเขียงปลา
บทความถัดไปแห่ประแป้งส่องเลขเด็ด แม่ตะเคียนทอง ชาวบ้านบอกให้โชคหลายงวด