ชาวกรุงโตเกียวเกินครึ่งโหวตยกเลิกจัดโอลิมปิก

ชาวกรุงโตเกียวเกินครึ่งโหวตยกเลิกจัดโอลิมปิก

องค์กรข่าวญี่ปุ่นได้ทำโพลสอบถามความคิดเห็นของประชาชนที่อาศัยอยู่ในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น 1,030 คน ทางโทรศัพท์ เกี่ยวกับการจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ซึ่งเลื่อนการแข่งขันออกไปในปีหน้า เพราะการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ซึ่งผลโพลสรุปว่า ครึ่งหนึ่งของประชาชนที่มีส่วนร่วมกับโพลนี้ หรือ 51.7 เปอร์เซ็นต์ เชื่อว่าโอลิมปิกจะต้องเลื่อนออกไปอีกหรือจะมีการยกเลิกในที่สุด ส่วน 43.6 เปอร์เซ็นต์ อยากให้โอลิมปิกเดินหน้าจัดต่อไปตามกำหนดที่เลื่อนออกไประหว่างวันที่ 23 กรกฎาคม – 8 สิงหาคม ปีหน้า

นอกจากนั้นผู้ที่ไม่สนับสนุนให้จัดแข่งขันต่อ แบ่งเป็น 27.7 เปอร์เซ็นต์ อยากให้ยกเลิกการแข่งขันไปทันที 24 เปอร์เซ็นต์ อยากให้เลื่อนการแข่งขันออกไปอีกครั้ง ส่วนประเด็นว่าถ้ากลับมาจัดควรให้แฟนกีฬาเข้าชมหรือไม่ ผู้ที่สนับสนุนให้จัดการแข่งขันในปีหน้า แสดงความเห็นแบ่งเป็น 31.1 เปอร์เซ็นต์ อยากให้จัดแบบไม่ให้คนดู และ 15.2 เปอร์เซ็นต์ อยากให้แฟนกีฬาเข้าชมได้

ทั้งนี้ ประเทศญี่ปุ่นมีการระบาดของไวรัสโควิด-19 ระลอกใหม่ คณะกรรมการจัดการแข่งขันและคณะกรรมการโอลิมปิกสากล ยังขอดูสถานการณ์อีกสักระยะเพื่อประเมินว่าจะจัดแข่งได้หรือไม่

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon