ญี่ปุ่นจัดงานนับถอยหลัง 1 ปีสู่โอลิมปิก ตอกย้ำไม่ยกเลิก-ไม่เลื่อน

ญี่ปุ่นจัดงานนับถอยหลัง 1 ปีสู่โอลิมปิก ตอกย้ำไม่ยกเลิก-ไม่เลื่อน

ความคืบหน้าในการจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 และพาราลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเลื่อนออกไปแข่งขันในปีหน้านั้น

ล่าสุด คณะกรรมการโอลิมปิกสากล(ไอโอซี) ได้ประชุมร่วมกับคณะกรรมการจัดการแข่งขันโตเกียว 2020 ถึงการนับถอยหลัง 1 ปีก่อนการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ ระหว่างวันที่ 23 กรกฎาคม – 8 สิงหาคม ปีหน้า

คริสตอฟ ดูบิ ผู้อำนวยการบริหารด้านโอลิมปิกของไอโอซี เปิดเผยว่า จะมีการกำหนดการนับถอยหลัง เพื่อเป็นการสร้างพลังบวกให้กับทุกฝ่าย ส่วนการจัดการด้านต่างๆ ทั้งสนาม โรงแรมที่พัก หมู่บ้านนักกีฬาแฃะเรื่องอื่นๆ นั้น ได้เจรจากันเรียบร้อยแล้วถึงช่วงเวลาที่ว่างไป 1 ปี ซึ่งก็ต้องมีการพูดคุยกันอยู่เรื่อยๆ ในการจัดการเรื่องเหล่านี้ ส่วนตัวเชื่อมั่นมากว่าทุกอย่างจะผ่านไปได้ด้วยดี

ก่อนหน้านี้โตเกียว 2020 ได้มีการนับถอยหลังไปเมื่อวันที่ 24 กรกฎาคม ปีที่แล้ว ซึ่งเป็นการนับถอยหลัง 1 ปี ก่อนพิธีเปิดวันที่ 24 กรกฎาคม ในปีนี้ แต่เมื่อมีการเลื่อนออกไป ทำให้เจ้าภาพจะจัดพิธีนับถอยหลังในวันที่ 23 กรกฎาคมนี้แทน แต่จะไม่จัดเป็นงานใหญ่

อย่างไรก็ตามยังไม่มีข้อสรุปว่าโอลิมปิกและพาราลิมปิกจะยังจัดการแข่งขันได้ตามกำหนดที่ระบุไว้ เพราะกรุงโตเกียวพบการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ระลอกใหม่จำนวนมาก และจากการทำโพลของสื่อในญี่ปุ่น พบว่าชาวโตเกียวเกินครึ่งสนับสนุนให้เลื่อนการแข่งขันออกไปอีก หรือยกเลิกการแข่งขันไปเลย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เหยี่ยวถลาลม : ภารกิจไม่ลับ
บทความถัดไปเด็กปั้มขอพูดบ้าง เหตุปฏิเสธเติมน้ำมันแกลลอนไร้มาตรฐาน ถูกลูกค้าด่าถ่ายคลิปประจาน ด้านเจ้าของขอโทษ