ปธ.เอ็นบีเอรับถ้าโควิดระบาดในแคมป์เก็บตัว คงต้องพักแข่งอีกรอบ

(AFP)

ปธ.เอ็นบีเอรับถ้าโควิดระบาดในแคมป์เก็บตัว คงต้องพักแข่งอีกรอบ

อดัม ซิลเวอร์ ประธานลีกบาสเกตบอลเอ็นบีเอ ยอมรับว่า น่าจะมีนักกีฬาบางคนตรวจพบเชื้อไวรัส “โควิด-19” เพิ่มเติม หลังจากเข้ารับการกักตัวเมื่อเดินทางถึงเมืองออร์แลนโด เพื่อเตรียมตัวทำศึกเอ็นบีเอรีสตาร์ตฤดูกาล 2020-21 หลังหยุดชะงักไปนาน 3 เดือนเศษ เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด อย่างไรก็ตาม ถ้าเกิดการระบาดขึ้นในหมู่นักกีฬาหลังผ่านพ้นการกักตัวไปแล้ว ก็มีแนวโน้มสูงที่จะต้องหยุดการแข่งขันไปอีกครั้ง เพราะย่อมแสดงให้เห็นว่าระบบการป้องกันและเฝ้าระวังการแพร่กระจายของโรคมีช่องโหว่

ทั้งนี้ เอ็นบีเอซึ่งหยุดแข่งไปตั้งแต่วันที่ 11 มีนาคม เตรียมกลับมาแข่งขันกันต่อในวันที่ 30 กรกฎาคม โดยจัดแข่งที่อีเอสพีเอ็น สปอร์ต คอมเพล็กซ์ ภายในวอลต์ ดิสนีย์ เวิลด์ รีสอร์ต เมืองออร์แลนโด เพียงที่เดียว มีนักกีฬา 22 ทีมที่ได้สิทธิหรือได้ลุ้นเข้าแข่งขันรอบเพลย์ออฟเข้าร่วม

เอ็นบีเอประสานกับหน่วยงานสาธารณสุขของประเทศเพื่อวางมาตรการปฏิบัติเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสอย่างเข้มงวด ซึ่งซิลเวอร์กล่าวว่า น่าจะได้ผล อย่างไรก็ตาม เนื่องจากโควิดแสดงให้เห็นหลายครั้งว่าสามารถแพร่ระบาดได้แม้ในภาวะที่มั่นใจว่าป้องกันดีแล้ว จึงไม่อยากจะแสดงความมั่นใจจนเกินไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ททท.โคราช ดันแพ็คเกจกระตุ้นศก.หลังกระแสปิด ‘ปาลิโอ’ ทำปชช.ไม่มั่นใจ หวั่นท่องเที่ยวไม่ฟื้น
บทความถัดไปชมภาพล่าสุดของ ต้น จักรกฤษณ์ หลังจัดเต็มผ่า 5 จุด อัพหน้ากระชากวัย