กักตัว 2 นักเทนนิสหลังใกล้ชิดผู้ติดโควิด ในพื้นที่ควบคุมก่อนสแลม ยูเอส โอเพ่น

(Photo by TIMOTHY A. CLARY / AFP)

กักตัว 2 นักเทนนิสหลังใกล้ชิดผู้ติดโควิด ในพื้นที่ควบคุมก่อนสแลม ยูเอส โอเพ่น

ฝ่ายจัดการแข่งขันเทนนิสแกรนด์สแลม “ยูเอส โอเพ่น” แถลงเมื่อวันที่ 19 สิงหาคม ว่า นักเทนนิส 2 คน ที่พักในพื้นที่ควบคุมของฝ่ายจัดการแข่งขันในช่วงสัปดาห์รายการอุ่นเครื่อง “เวสเทิร์น แอนด์ เซาเธิร์น โอเพ่น” ที่นิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา ในสัปดาห์นี้ ก่อนแข่งขันยูเอส โอเพ่น ช่วงปลายเดือน ถูกส่งเข้ากักตัวหลังพบว่าสัมผัสใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อไวรัส “โควิด-19” และได้ถอนตัวจากการแข่งขัน “เวสเทิร์น แอนด์ เซาเธิร์น โอเพ่น” เรียบร้อยแล้ว

ก่อนหน้านี้เพียง 1 วัน เพิ่งมีรายงานว่า บุคลากรที่เกี่ยวข้องซึ่งไม่ใช่นักกีฬาติดโควิด 1 ราย ภายในพื้นที่ควบคุม แม้ว่าบุคคลดังกล่าวจะเข้ารับการกักตัวเป็นเวลา 10 วัน แต่ผลการตรวจสอบย้อนหลังพบว่ามีนักกีฬา 2 คนที่สัมผัสใกล้ชิดกับคนที่ติดเชื้อ

ฝ่ายจัดการแข่งขันไม่ได้ระบุชื่อนักกีฬาที่ถูกกักตัว แต่ทั้งกีโด เปญ่า มืออันดับ 35 ของโลกชาวอาร์เจนไตน์ และฮิวโก้ เดลเลียน จากโบลิเวีย ต่างก็โพสต์โซเชียลยืนยันว่าเป็นตัวเอง

เปญ่าระบุว่า บุคคลที่เขาใกล้ชิดด้วยและติดเชื้อก่อนหน้านี้คือ ฮวน มานูเอล กัลวาน เทรนเนอร์ส่วนตัว และโค้ชของตนก็สัมผัสใกล้ชิดกับกัลวานเช่นกัน ผลตรวจเบื้องต้นของทั้งคู่เป็นลบ และไม่มีอาการอะไร แต่เพื่อความไม่ประมาท ฝ่ายจัดจึงให้ถอนตัวไปก่อน และต้องตรวจหาเชื้อทุก 2 วัน ได้แต่หวังว่าทุกอย่างจะเรียบร้อยก่อนการแข่งขันยูเอส โอเพ่น เปิดฉาก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้จัดแข่ง ‘ซัพบอร์ด’ ที่สตูล 10-11ต.ค. สัมผัสปราสาทหินพันยอด
บทความถัดไปที่นอนพ็อกเก็ตสปริง Morning sleep ตอกย้ำทิศทางของแบรนด์ ส่งมอบ “ที่นอนราคายุติธรรมที่สุด” ให้กับลูกค้า