‘ดอนซิช’ สตาร์ดังแมฟส์ข้อเท้าพลิก เกมแพ้ ‘คลิปเปอร์ส’ ตามหลังซีรีส์ 1-2

ลูก้า ดอนซิช จากดัลลัส แมฟเวอริกส์ / Photo : AFP

ดอนซิช สตาร์ดังแมฟส์ข้อเท้าพลิก เกมแพ้ คลิปเปอร์ส ตามหลังซีรีส์ 1-2

ลูก้า ดอนซิช การ์ดคนสำคัญของดัลลัส แมฟเวอริกส์ ได้รับบาดเจ็บข้อเท้าซ้ายพลิก จนทำให้ไม่สามารถอยู่ช่วยทีมได้จนจบ ในเกมที่แมฟเวอริกส์แพ้แอลเอ คลิปเปอร์ส 122-130 ในศึกบาสเกตบอลเอ็นบีเอ เพลย์ออฟ รอบแรก นัดที่ 3 ที่รัฐฟลอริดา เมื่อวันที่ 21 สิงหาคมตามเวลาท้องถิ่น ทำให้แมฟส์ตกเป็นฝ่ายตามหลัง 1-2 ในซีรีส์เพลย์ออฟระบบ 4 ใน 7

ดอนซิช พยายามป้องกันการชู้ตของคาวาย เลียวนาร์ด ฟอร์เวิร์ดสตาร์ดังของคลิปเปอร์ส จนล้มลงจนได้รับบาดเจ็บที่ข้อเท้าซ้าย ในช่วง 3.58 นาทีสุดท้ายของควอเตอร์ที่ 3 ซึ่งเจ้าตัวไม่สามารถลงน้ำหนักที่ข้อเท้าได้ จนต้องเดินออกจากสนามไป แม้จะกลับมาลงสนามได้ช่วงออกสตาร์ตควอเตอร์สุดท้าย แต่ก็อยู่ในสนามได้ราว 3 นาทีก็ถูกเปลี่ยนตัวออก และไม่กลับมาลงเล่นอีก

ดอนซิช เปิดเผยหลังจบเกมพร้อมกับการเอาน้ำแข็งประคบรอบข้อเท้าว่า โชคดีที่เป็นข้อเท้าซ้าย (ต่างจากก่อนหน้านี้เคยเจ็บข้อเท้าขวาจนต้องพักนาน 11 เกมในช่วงฤดูกาลปกติของซีซั่นนี้) ซึ่งอาการเจ็บข้อเท้ารอบนี้ไม่หนักเท่าไหร่ คาดว่าแค่บิดและเคล็ดเท่านั้น และเราจะทราบรายละเอียดกันอีกครั้งหลังจากเข้ารับการสแกน MRI ในวันถัดไป

เกมนี้ เลียวนาร์ด ฟอร์เวิร์ดของคลิปเปอร์สทำแต้มสูงสุดให้กับทีม 36 คะแนน 8 แอสซิสต์และ 9 รีบาวด์ ส่วนแมฟส์มีคริสแต๊ปส์ ฟอร์ซินกิส 34 คะแนน 13 รีบาวด์ ขณะที่ดอนซิชทำไป 13 คะแนน 10 แอสซิสต์และ 10 รีบาวด์

ผลเพลย์ออฟคู่อื่นๆ วันเดียวกัน
โตรอนโต แร็ปเตอร์ส ชนะ บรู๊กลิน เน็ตส์ 117-92 (แร็ปเตอร์ส นำ 3-0)
ยูทาห์ แจ๊ซ ชนะ เดนเวอร์ นักเก็ตส์ 124-87 (แจ๊ซนำ 2-1)
บอสตัน เซลติกส์ ชนะ ฟิลาเดลเฟีย เซเว่นตี้ซิกเซอร์ส 102-94 (เซลติกส์นำ 3-0)

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้บริษัทเอกชนญี่ปุ่นเกือบครึ่งหวังจัดโอลิมปิกตามกำหนดเดิม
บทความถัดไปทุบสถิติ ยอดส่งบัตรเลือก กก.เนติฯปีนี้ทะลัก อัยการแข่งเดือดส่งมาเฉียด 80%