‘เบรนด้า ฟรูห์วีร์โตว่า’ นักหวดวัย 13ปี คว้าแชมป์ทั้งเดี่ยว-คู่รายการแรกที่ลงแข่งขัน

PHOTO : www.lespetitsas.com

‘เบรนด้า ฟรูห์วีร์โตว่า’ นักหวดวัย 13ปี คว้าแชมป์ทั้งเดี่ยว-คู่รายการแรกที่ลงแข่งขัน

เบรนด้า ฟรูห์วีร์โตว่า นักเทนนิสเช็ก วัย 13 ปี สร้างความฮือฮาให้กับวงการเทนนิสโลกระดับเยาวชนโลก หลังจากลงแข่งรายการไอทีเอฟ เวิลด์ เทนนิส ทัวร์ จูเนียร์ รายการแรกในชีวิต และสามารถคว้าแชมป์ได้ทั้งหญิงเดี่ยวและหญิงคู่ ในรายการระดับเกรด 2 “เจ 2 ไคโร” ที่ประเทศอียิปต์ ระหว่างวันที่ 7-11 กันยายนที่ผ่านมา

เบรนด้าถือเป็นนักหวดเยาวชนที่อายุน้อยที่สุดในรอบ 25 ปี ที่คว้าแชมป์รายการระดับเกรด 2 หรือสูงกว่าได้ ด้วยอายุ 13 ปี 5 เดือน 9 วัน แต่ยังอายุมากกว่าเมียร์ยาน่า ลูซิช-บาโรนี่ นักเทนนิสโครเอเชียที่เคยทำได้เมื่อปี 1995 ด้วยอายุ 13 ปี 3 เดือน 9 วัน

ฟรูห์วีร์โตว่าได้สิทธิ์ในการแข่งขันไอทีเอฟ เวิลด์ เทนิส ทัวร์ จูเนียร์ ตั้งแต่เดือนเมษายนที่ผ่านมา แต่เพิ่งมาลงแข่งขันในสัปดาห์ที่แล้ว เพราะหลายรายการถูกยกเลิกไปเนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

นอกจากนั้นผลงานในระดับทีมชาติของเบรนด้า ฟรูห์วีร์โตว่า ยังเคยร่วมทีมชาติเช็ก คว้าแชมป์เทนนิสเยาวชนทีมหญิงชิงแชมป์โลก “ไอทีเอฟ เวิลด์ จูเนียร์ เทนนิส” เมื่อปีที่แล้ว พร้อมกับลินดา ฟรูห์วีร์โตว่า พี่สาวของตัวเอง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘เทสโก้ โลตัส’ ใส่ใจผู้บริโภค จำหน่ายเนื้อสัตว์-ไข่ไก่ที่สด สะอาด ปลอดภัย ห่างไกลโรค การันตีด้วยตราสัญลักษณ์ ‘ปศุสัตว์ OK’ บนบรรจุภัณฑ์ เป็นเจ้าแรก
บทความถัดไป‘อชิรวิทย์’ฟันธงร่างพ.ร.บ.ตำรวจ แท้ง สภาคว่ำ ซัด’เทพเทือก’ชูปฏิรูปตร.แต่ตอนนั่งปธ.ก.ตร.เมินทำ