เคนโตะ โมโมตะ นักแบดมือ 1 โลก ติดโควิด ถอนหวดรายการใหญ่ที่ไทย

(Photo by Yohei Nishimura / POOL / AFP)

เคนโตะ โมโมตะ นักแบดมือ 1 โลก ติดโควิด ถอนหวดรายการใหญ่ที่ไทย

สำนักข่าว “เอ็นเอชเค” ของญี่ปุ่น รายงานว่า เคนโตะ โมโมตะ นักแบดมินตันชายมือ 1 ชาวญี่ปุ่น ตรวจพบเชื้อไวรัส “โควิด-19” เมื่อวันที่ 3 มกราคม ทำให้สมาคมแบดมินตันแห่งประเทศญี่ปุ่น ตัดสินใจถอนทีมจากการแข่งขันแบดมินตัน 3 รายการใหญ่ที่อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี ได้แก่ รายการ “โยเน็กซ์ ไทยแลนด์ โอเพ่น 2020” เวิลด์ทัวร์ ซูเปอร์ 1000 ระหว่างวันที่ 12-17 มกราคม, “โตโยต้า ไทยแลนด์ โอเพ่น 2020” เวิลด์ทัวร์ ซูเปอร์ 1000 ระหว่างวันที่ 19-24 มกราคม และ “เอชเอสบีซี บีดับเบิลยูเอฟ เวิลด์ทัวร์ ไฟนัลส์ 2020” ระหว่างวันที่ 27-31 มกราคม

ข่าวระบุว่า ผลตรวจ PCR ของโมโมตะที่สนามบินนาริตะเป็นบวก ขณะที่นักกีฬากำลังจะเดินทางมายังประเทศไทย ส่วนนักกีฬาคนอื่นๆ อีก 22 คน ผลตรวจเป็นลบหมด แต่สมาคมก็ตัดสินใจถอนทีมเพื่อลดความเสี่ยงในการแพร่กระจายของโรค

นับเป็นข่าวร้ายสำหรับโมโมตะหลังจากเพิ่งกลับมาแข่งขันเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว และคว้าแชมป์แบดมินตัน “ออล เจแปน” ที่บ้านเกิด เป็นทัวร์นาเมนต์แรกของนักตบลูกขนไก่วัย 26 ปี ตั้งแต่ประสบอุบัติเหตุรถชนที่ประเทศมาเลเซีย ขณะเดินทางไปสนามบิน หลังคว้าแชมป์ “มาเลเซีย มาสเตอร์ส” จนคนขับรถของโมโมตะเสียชีวิตในอุบัติเหตุดังกล่าว ขณะที่เจ้าตัวบาดเจ็บบริเวณเบ้าตา ต้องผ่าตัดด่วน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้หมอธีระชี้ ไม่ล็อกดาวน์ทั้งประเทศ สถานการณ์หนักเท่าญี่ปุ่น ‘หมอโอภาส’ ย้ำ โควิดรอบนี้ไม่เหมือนเดิม
บทความถัดไปรองโฆษกรัฐบาลยัน ก.พ.นี้ ‘วัคซีนต้านโควิด’ ล็อตแรก ถึงไทยแน่ 2 แสนโดส