เปเล่ ใช้เครื่องช่วยเดิน หลั่งน้ำตาเผยแรงกดดันจากรัฐบาลเผด็จการก่อนคว้าแชมป์โลก

เปเล่ ใช้เครื่องช่วยเดิน หลั่งน้ำตาเผยแรงกดดันจากรัฐบาลเผด็จการก่อนคว้าแชมป์โลก

เว็บไซต์มิเรอร์ รายงานเมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ ระบุว่า เปเล่ อดีตนักฟุตบอลทีมชาติบราซิลระดับตำนาน ได้ปรากฏตัวในสารคดีทาง Netflix ในสภาพที่แฟนบอลไม่เคยเห็น โดยเปเล่ ต้องใช้เครื่องช่วยเดิน พร้อมทั้งยอมรับว่า ตนถึงกับหลังน้ำตาก่อนลงสนามในนัดชิงฟุตบอลโลกปี 970 จากแรงกดดันที่มาจากประเทศบราซิลในยุคที่มีรัฐบาลเผด็จการ

การปรากฎตัวของเปเล่ ในสารคดีดังกล่าวเป็นคำตอบให้กับแฟนบอลทั่วโลกว่าเพราะอะไร เปเล่ จึงหายไปจากหน้าสื่อสาธารณะในช่วงที่ผ่านมา โดยเปเล่ ปรากฏตัวในฉากเปิดตัวของหนังสารคดี ด้วยการใช้ไม้เท้าช่วยเดิน

นอกจากนี้ยังนับเป็นการยืนยันกระแสข่าวที่ เอดินโญ่ ลูกชายเปเล่ ที่เคยออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อท้องถิ่นเมื่อปีก่อนว่าเวลานี้ สุขภาพของเปเล่นั้นไม่ดีนัก เนื่องจากต้องเข้ารับการผ่าตัดสะโพก ได้ไม่ได้รับการฟื้นฟูที่เพียงพอ การไม่สามารถเคลื่อนไหวได้สะดวกทำให้เปเล่ นั้นอ่ายที่จะออกจากบ้าน หรือปรากฎตัวให้ใครเห็น และยังส่งผลให้เกิดอาการซึมเศร้าด้วย

นอกจากนี้เปเล่ ยังพูดถึงนัดชิงชนะเลิศฟุตบอลโลกในปี 1970 ที่บราซิล ชนะ อิตาลี ไปด้วยสกอร์ 4-1 พร้อมกับหลั่งน้ำตาออกมาด้วย โดยระบุว่าในเวลานั้นตนถึงกับร้องไห้ออกมาก่อนลงสนาม เพราะ แรงกดดันมหาศาลจากประเทศบราซิลที่มีผู้นำเผด็จการอันเลวร้าย

“ฟุตบอลโลกปี 1970 เป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดในชีวิตผม แต่มันก็สำคัญมากกว่าสำหรับประเทศเพราะหากบราซิลแพ้ในปี 70 ทุกๆอย่างจะเลวร้ายลงยิ่งกว่านั้น” เปเล่ ระบุพร้อมกับหลั่งน้ำตา

“คนทั้งประเทศสามารถหยุดพักหายใจเมื่อเราได้เป็นแชมป์ ปี1970 นั้นมีความหมายกับบราซิล มากกว่าที่มันมีความหมายต่อโลกฟุตบอล” เปเล่ ระบุ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผลวิจัยชี้ชัด ฟังเพลงขณะออกกำลังกาย วิ่งได้นานขึ้น จริงหรือไม่! แล้วเพลงอะไรถึงจะดี
บทความถัดไปซัสโก้ สาขาพุทธมณฑล สาย 2 เปิดร้านกาแฟ ดิโอโร่ ไดร์ฟทรู พร้อมมอบส่วนลดค่าน้ำมันลิตรละ 50 สตางค์