รอรี่-โธมัส นำโปรกอล์ฟสวมเสื้อแดง-กางเกงดำ ให้กำลังใจไทเกอร์ วู้ดส์

REUTERS/Mike Segar/File Photo

รอรี่-โธมัส นำโปรกอล์ฟสวมเสื้อแดง-กางเกงดำ ให้กำลังใจไทเกอร์ วู้ดส์

บรรดาโปรกอล์ฟชั้นนำของโลกพร้อมใจแสดงออกเชิงสัญลักษณ์เพื่อส่งกำลังใจให้ไทเกอร์ วู้ดส์ อดีตโปรกอล์ฟหมายเลข 1 ของโลกชาวอเมริกัน ซึ่งประสบอุบัติเหตุรถคว่ำเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว จนได้รับบาดเจ็บหนักที่ขาขวาส่วนล่าง และยังไม่แน่ชัดว่าจะสามารถกลับมาเล่นกอล์ฟได้ตามปกติหรือไม่

โดยในการแข่งขันเวิลด์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ รายการ “เวิร์กเดย์ แชมเปี้ยนชิพ” ที่รัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา ซึ่งเข้าสู่รอบสุดท้ายในวันอาทิตย์ที่ 28 กุมภาพันธ์นั้น นักกอล์ฟหลายคนประกาศจะใส่เสื้อสีแดง กางเกงสีดำ ซึ่งเป็นสีประจำตัวที่ไทเกอร์มักถือเคล็ดสวมใส่เพื่อแข่งขันรอบสุดท้ายอยู่เสมอ นำโดยรอรี่ แม็คอิลรอย อดีตมือ 1 ของโลกชาวไอร์แลนด์เหนือ ซึ่งให้สัมภาษณ์หลังเกิดอุบัติเหตุว่า สิ่งสำคัญที่สุดเวลานี้คือกาที่ไทเกอร์สามารถฟื้นตัวกลับมาได้เป็นปกติ ก่อนจะคุยกันเรื่องจะเล่นกอล์ฟได้อีกหรือไม่

ขณะที่จัสติน โธมัส โปรมือ 3 ของโลก เพื่อนสนิทของไทเกอร์ ก็โพสต์ภาพชุดเสื้อแดงกางเกงดำที่จะใส่ลงแข่งขันเช่นกัน นอกจากนี้ยังมีแพทริก รีด แชมป์เก่าของรายการ, คอลลิน โมริคาวะ ผู้นำหลังจบรอบสาม, แอนนิก้า ซอเรนสตัม อดีตโปรหญิงมือ 1 ของโลกชาวสวีดิช ซึ่งกำลังแข่งขันรายการ “เกนบริดจ์ แอลพีจีเอ”

ส่วนนักกอล์ฟบาราย อาทิ ไบรสัน เดอชอมโบ, แม็ตต์ คูชาร์ และเจสัน เดย์ จะใช้ลูกกอล์ฟที่เขียนชื่อ “ไทเกอร์” ในการแข่งขันแทน

สำหรับความคืบหน้าอาการของไทเกอร์ ทวิตเตอร์อย่างเป็นทางการของโปรดังแจ้งข่าวว่า โปรกอล์ฟวัย 45 ปี ได้ย้ายไปพักรักษาตัวที่ศูนย์การแพทย์ซีดาร์ส-ซีนายแล้ว และกำลังพักฟื้นโดยมีกำลังใจดี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กทม.เฝ้าระวังพายุฤดูร้อน 2-4 มี.ค.นี้ หลังกรมอุตุฯแจ้งเตือนประเทศไทยเข้าสู่ฤดูร้อน
บทความถัดไป‘หยาดทิพย์’ ประกาศข่าวดีรอบ 2 เตรียมตัวเป็นคุณแม่แล้ว ดักคอเพจดังไม่ต้องลงคำใบ้