ระทึก! กบฏเยเมนโจมตีคลังน้ำมันใกล้สนามแข่งเอฟวัน ฝ่ายจัดยืนยันเดินหน้าแข่งขันตามกำหนด

(Photo by AFP)

ระทึก! กบฏเยเมนโจมตีคลังน้ำมันใกล้สนามแข่งเอฟวัน ฝ่ายจัดยืนยันเดินหน้าแข่งขันตามกำหนด

สื่อต่างประเทศรายงานว่า การแข่งขันฟอร์มูล่าวัน “ซาอุดีอาระเบียน กรังด์ปรีซ์” ที่เมืองเจดดาห์ (ญิดดะฮ์) ประเทศซาอุดีอาระเบีย ซึ่งเป็นช่วงโปรแกรมฝึกซ้อม เมื่อวันที่ 25 มีนาคม เกิดเหตุการณ์ระทึกขึ้น เมื่อเกิดไฟลุกไหม้เป็นวงกว้างใกล้ๆ แทร็กการแข่งขัน จากนั้นกลุ่มควันจึงลอยเหนือสนามแข่งขัน ต่อมามีรายงานว่า เกิดไฟไหม้ที่คลังน้ำมันห่างจากสนามแข่งขันไปราว 12 ไมล์ และสำนักข่าว “เอพี” รายงานว่า กลุ่มกบฏฮูตีของเยเมน ออกมาอ้างความรับผิดชอบ

(Photo by ANDREJ ISAKOVIC / AFP)

สเตฟาโน่ โดเมนิคาลี่ ประธานเอฟวัน ได้เรียกประชุมด่วนทั้งหัวหน้าทีมและนักขับของแต่ละทีม ก่อนหน้าการซ้อมรอบสองจะเริ่มขึ้น โดยประธานเอฟวันยืนยันว่า การแข่งขันจะดำเนินไปตามกำหนด คือรอบคัดเลือก วันเสาร์ที่ 26 มีนาคม และการแข่งขันจริงวันอาทิตย์ที่ 27 มีนาคม โดยจะยึดความปลอดภัยของทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องเป็นสำคัญ

แม็กซ์ เวอร์สตัปเพน แชมป์โลกฤดูกาลก่อนจากทีมเรดบูล เผยว่า ระหว่างซ้อม ได้กลิ่นควันไฟเหมือนอะไรไหม้ ไม่แน่ใจว่าเกิดจากรถตัวเองหรือรถของคนอื่น จึงได้แจ้งทีมงาน

ด้านโฆษกเอฟวันแถลงกับสื่อว่า ทางฟอร์มูล่าวันประสานกับเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเพื่อติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด เจ้าหน้าที่ยืนยันว่าสามารถดำเนินการแข่งขันได้ตามปกติ ซึ่งเอฟวันจะเกาะติดสถานการณ์ต่อไป

(AP Photo/Hassan Ammar)

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon