มือ 1 โลก อัลคาราซเจ็บตอนซ้อม ถอนศึกแกรนด์สแลม ออสเตรเลียน โอเพ่น แล้ว

REUTERS/Satish Kumar

มือ 1 โลก อัลคาราซเจ็บตอนซ้อม ถอนศึกแกรนด์สแลม ออสเตรเลียน โอเพ่น แล้ว

คาร์ลอส อัลคาราซ นักเทนนิสหนุ่มมือ 1 ของโลกชาวสเปน เผยผ่านโซเชียลมีเดียเมื่อวันที่ 6 มกราคม ว่า จะไม่สามารถลงแข่งขันรายการแกรนด์สแลมแรกของปี “ออสเตรเลียน โอเพ่น” ที่เมลเบิร์นปาร์ก ประเทศออสเตรเลีย ระหว่างวันที่ 16-29 มกราคมนี้ได้ เนื่องจากได้รับบาดเจ็บที่ขาระหว่างฝึกซ้อม

อัลคาราซวัย 19 ปี โพสต์ทวิตเตอร์ว่า บังเอิญได้รับบาดเจ็บเพราะเคลื่อนไหวผิดท่าระหว่างซ้อม ที่ผ่านมาพยายามทุ่มเทฝึกซ้อมอย่างเต็มที่เพื่อเตรียมตัวให้พร้อมในการแข่งขันที่ออสเตรเลีย แต่โชคร้ายที่ไม่สามารถเข้าร่วมด้วย เป็นช่วงเวลาที่ยากลำบาก แต่ก็ต้องพยายามคิดบวก ฟื้นตัว และมุ่งไปข้างหน้า และยืนยันจะกลับมาในการแข่งขันออสเตรเลียน โอเพ่น ปี 2024

ผลจากการถอนตัวของอัลคาราซ ทำให้ราฟาเอล นาดาล แชมป์เก่า ขยับขึ้นไปเป็นมือวางอันดับ 1 ประเภทชายเดี่ยวแทน ขณะที่โนวัก โยโควิช อดีตมือ 1 โลก และเจ้าของแชมป์สูงสุด 9 สมัยของรายการ ซึ่งปัจจุบันเป็นมืออันดับ 5 ขยับเข้าไปอยู่ในมือวางท็อป 4 และเลี่ยงไม่ต้องเจอกับนาดาลจนกว่าจะถึงรอบรองชนะเลิศเป็นอย่างน้อย

สำหรับอัลคาราซเพิ่งขยับขึ้นเป็นมือ 1 ของโลกเมื่อปีที่แล้ว ทำสถิติเป็นมือ 1 โลกอายุน้อยที่สุดตั้งแต่เริ่มจัดอันดับกันมาเมื่อปี 1973 และเป็นมือ 1 ของโลกช่วงปลายปีคนแรกนอกเหนือจาก “บิ๊ก 4” โรเจอร์ เฟเดอเรอร์, นาดาล, โยโควิช และแอนดี้ เมอร์เรย์ นับตั้งแต่ปี 2003 อีกด้วย

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image