ราดูคานูผ่าตัดข้อมือ-ข้อเท้า พักหลายเดือน ชวดลุยสแลม เฟร้นช์ โอเพ่น-วิมเบิลดัน

ภาพจากทวิตเตอร์ @EmmaRaducanu

ราดูคานูผ่าตัดข้อมือ-ข้อเท้า พักหลายเดือน ชวดลุยสแลม เฟร้นช์ โอเพ่น-วิมเบิลดัน

เอ็มม่า ราดูคานู นักเทนนิสสาวมือ 1 ของสหราชอาณาจักร ดีกรีแชมป์หญิงเดี่ยวแกรนด์สแลม “ยูเอส โอเพ่น” ปี 2021 แจ้งข่าวผ่านโซเชียลมีเดียว่า เพิ่งเข้ารับการผ่าตัดรักษาอาการบาดเจ็บที่มือและข้อเท้า ต้องพักหลายเดือน และจะไม่สามารถลงแข่งขันแกรนด์สแลม “เฟร้นช์ โอเพ่น” และ “วิมเบิลดัน” ได้

นักหวดสาววัย 20 ปี กล่าวว่า รู้สึกปวดใจที่ต้องแจ้งข่าวว่าจะไม่สามารถลงแข่งขันรายการช่วงซัมเมอร์ได้ ที่ผ่านมาพยายามทำเหมือนอาการบาดเจ็บไม่มีปัญหาอะไร ต้องขอบคุณแฟนๆ ที่คอยสนับสนุนตนเสมอมาแม้ว่าจะไม่ทราบข้อเท็จจริงอะไรเลย แต่สิ่งที่อยากบอกตอนนี้คือ ตลอด 10 เดือนที่ผ่านมา ตนต้องเผชิญกับอาการบาดเจ็บเรื้อรังที่กระดูกของมือทั้ง 2 ข้าง และพยายามอย่างเต็มที่ที่จะแก้ไขอาการเจ็บนี้ และลงเล่นให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ โดยลดปริมาณการซ้อมลง รวมถึงลดโปรแกรมแข่งช่วงปลายปีที่แล้ว แต่สุดท้ายก็ยังไม่หาย จึงต้องผ่าตัด และต้องผ่าตัดเล็กที่ข้อเท้าซ้ายต่อด้วย หวังว่าจะกลับมาลงสนามโดยเร็วที่สุด

ด้านตัวแทนของราดูคานูแถลงว่า นักหวดสาวเพิ่งผ่าตัดข้อมือขวา และเตรียมผ่าข้อมือซ้ายกับข้อเท้าซ้ายต่อในอีก 2 สัปดาห์ข้างหน้า โดยต้องแยกผ่าตัดเพื่อให้ราดูคานูสามารถใช้มือได้ข้างหนึ่ง ไม่เป็นอุปสรรคในการดำเนินชีวิตมากเกินไป

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image