วีนัสเศร้าล้มระหว่างแข่งทำพลาดโอกาสเก็บชัยรอบแรกวิมเบิลดัน

Venus Williams Wimbledon

วีนัสเศร้าล้มระหว่างแข่งทำพลาดโอกาสเก็บชัยรอบแรกวิมเบิลดัน

วีนัส วิลเลียมส์ อดีตนักเทนนิสสาวมือ 1 ของโลกชาวอเมริกัน วัย 43 ปี ดีกรีอดีตแชมป์ 5 สมัย ซึ่งได้ไวลด์การ์ดลงแข่งขันประเภทหญิงเดี่ยว ศึกแกรนด์สแลม “วิมเบิลดัน” ที่ประเทศอังกฤษ ตกรอบแรกในการแข่งขันเมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม หลังปราชัยให้ เอลิน่า สวิโตลิน่า จากยูเครน 4-6, 3-6

โดยระหว่างแข่งขันวีนัสลื่นล้มและมีอาการเจ็บปวดอย่างเห็นได้ชัดจนหลายคนหวั่นว่าเธอจะถอนตัวจากการแข่งขันเพราะปัญหาบาดเจ็บ แต่สุดท้ายก็ลุกขึ้นมาแข่งต่อจนจบโดยที่ต้องเดินกะเผลกเกือบตลอดเกมที่เหลือ

ภายหลังการแข่งขันวีนัสกล่าวว่า โชคร้ายมากๆ ไม่คิดว่าจะเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น และยังพยายามทำใจอยู่ในตอนนี้ เรื่องนึงที่ทำให้ทำใจได้ยากเพราะตนมีปัญหาบาดเจ็บหลายอย่างเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ทำให้ไม่ค่อยได้ลงแข่งขันก่อนหน้านี้ จึงไม่อยากมาเจ็บเพิ่มอีก จังหวะที่ล้มนั้นไม่ได้ทำอะไรพลาดเลย แค่พุ่งไปรับลูก แต่เป็นอุบัติเหตุที่แก้ไขอะไรไม่ได้ จึงเป็นเรื่องที่รับมือยากทั้งกายและใจระหว่างแข่ง

Advertisement

วีนัสกล่าวต่อว่า ช่วงต้นเกมตนเริ่มต้นได้ดี แต่หลังจากนั้นก็มาแพ้ให้กับคอร์ตหญ้า ส่วนตัวมองว่าฟอร์มโดยรวมถือว่าเป็นไปด้วยดีมากๆ เพียงแต่การล้มทำให้เจ็บปวดมาก และไม่ค่อยมีสมาธิระหว่างแมตช์ที่เหลือ

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image