เวอร์สตัปเพนยกเป็นปีที่ดีที่สุดในชีวิตนักซิ่งเอฟวัน หลังคว้าแชมป์โลกสมัย 3

REUTERS/Hamad I Mohammed

เวอร์สตัปเพนยกเป็นปีที่ดีที่สุดในชีวิตนักซิ่งเอฟวัน หลังคว้าแชมป์โลกสมัย 3

มักซ์ เวอร์สตัปเพน นักแข่งฟอร์มูล่าวันชาวดัตช์ของทีมเรดบูล กล่าวภายหลังการันตีแชมป์โลกเอฟวันสมัยที่ 3 ติดต่อกัน ในการแข่งสปรินต์เรซของศึก “กาตาร์ กรังด์ปรีซ์” เมื่อวันที่ 7 ตุลาคม ว่า แชมป์โลกหนนี้เป็นแชมป์ที่ดีที่สุดของตัวเอง โดยครั้งแรกในปี 2021 เป็นครั้งที่มีอารมณ์ร่วมมากที่สุด เพราะความฝันได้รับการเติมเต็ม ส่วนปีนี้เป็นปีที่ดีที่สุดของตัวเอง

ทั้งนี้ เวอร์สตัปเพนคว้าอันดับ 2 รองจากออสการ์ เพียสตรี ของทีมแม็คลาเรน ในการแข่งขันสปรินต์เรซที่กาตาร์ ทำให้การันตีว่านักแข่งคนอื่นจะทำแต้มไล่ตามเขาไม่ทันแน่นอนแล้ว แม้จะยังเหลือการแข่งขันกรังด์ปรีซ์อีก 6 รายการก็ตาม

เวอร์สตัปเพนกล่าวต่อว่า รู้สึกว่าตัวเองยกระดับการขับขึ้นไปอีกขั้นในฤดูกาลนี้เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านๆ มา เพราะปีก่อนๆ จะมีบางครั้งที่รู้สึกไม่แฮปปี้กับฟอร์มของตัวเอง ไม่ค่อยชอบผลลัพธ์บางรายการ เป็นเพราะต้องการให้ทุกอย่างสมบูรณ์แบบ และพยายามพัฒนาตัวเองขึ้นเรื่อยๆในแต่ละเรซ จึงคิดว่าปีนี้เป็นปีที่ดีที่สุด ขณะที่ปีที่ 2 ถือว่ากลางๆ

Advertisement

สำหรับแชมป์นี้ทำให้เขาเป็นแชมป์โลก 3 สมัยเท่ากับตำนานนักซิ่งอย่างไอร์ตัน เซนน่า, นิกี้ เลาด้า และอีกหลายคน โดยด้วยวัย 26 ปี เขามีลุ้นทำลายสถิติแชมป์โลกสูงสุดตลอดกาล 7 สมัยที่มิชาเอล ชูมัคเกอร์ ครองร่วมกับลูอิส แฮมิลตันด้วย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image