มิเชล โหย่ว ได้รับเลือกเป็นไอโอซีเมมเบอร์ เผยความฝันวัยเด็กอยากร่วมแข่ง อลป.

(Photo by INDRANIL MUKHERJEE / AFP)

มิเชล โหย่ว ได้รับเลือกเป็นไอโอซีเมมเบอร์ เผยความฝันวัยเด็กอยากร่วมแข่ง อลป.

เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม ที่ประชุมสมัชชาใหญ่คณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซี) ที่นครมุมไบ ประเทศอินเดีย มีมติโหวตไอโอซีเมมเบอร์เพิ่มเติมอีก 8 คน หนึ่งในนั้นคือ มิเชล โหย่ว ดาราฮอลลีวู้ดชื่อดังชาวมาเลเซีย ดีกรีเจ้าของรางวัลออสการ์ดารานำหญิงยอดเยี่ยมคนล่าสุด โดยในการประชุมดังกล่าว คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล ไอโอซีเมมเบอร์ชาวไทย เข้าร่วมประชุมด้วย

มิเชล โหย่ว วัย 61 ปี ซึ่งเคยเป็นนักกีฬาสควอชสมัยเยาวชน และเคยคว้าแชมป์สควอชเยาวชนของมาเลเซียมาก่อน เปิดเผยว่า เคยมีคนถามว่าตนมาเป็นนักแสดงได้อย่างไร ซึ่งมักจะตอบว่า ไม่เคยใฝ่ฝันถึงการเป็นดารามาก่อน เพราะตอนเด็กๆ มักจะฝันว่าจะเป็นนักกีฬาโอลิมปิก เนื่องจากช่วงจากเล็กจนโตนั้น กีฬาเป็นส่วนสำคัญในชีวิตของตนอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งกีฬาสควอช กรีฑา ว่ายน้ำ และกระโดดน้ำ

โหย่วกล่าวต่อว่า ถึงชีวิตจะพลิกผัน แต่ก็ผูกพันกับกีฬามาตลอด แล้วตนมาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวไอโอซีได้อย่างไร? เพราะนี่เป็นองค์กรเล็กๆ ที่เข้มแข็ง การที่พวกเขาจะต้อนรับคุณเป็นส่วนหนึ่งขององค์กร ต้องแน่ใจว่าคุณมีความรัก ความมุ่งมั่น และยึดถือในหลักการเดียวกันกับพวกเขา ตนจึงต้องใช้เวลาระยะหนึ่งเพื่อให้แน่ใจว่าเชื่อมั่นในแนวคิดและหลักปฏิบัติเดียวกัน และต้องการเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวนี้

Advertisement

สำหรับรายชื่อไอโอซีเมมเบอร์ใหม่ 8 คนนั้น ได้รับการพิจารณาตั้งแต่เดือนกันยายน โดยพิจารณาจากประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในหลายสายงาน นอกจากมิเชล โหย่ว แล้ว ยังมีเมมเบอร์หน้าใหม่อีก 4 คนที่ได้รับเลือกเข้ามา คือ ยาเอล อารัด อดีตนักกีฬาเหรียญโอลิมปิกคนแรกของอิสราเอล, บาลาซส์ ฟูรีส์ นักธุรกิจและนักบริหารด้านกีฬาชาวฮังกาเรียน, เซซิเลีย โรซาน่า เท็ต วียาคอร์ต้า อดีตนักวอลเลย์บอลและนักการเมืองชาวเปรู และไมเคิล มรอนซ์ นักธุรกิจกีฬาชาวเยอรมัน

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image