โปรจีนเปิดใจหลังคว้าถ้วยแวร์ โทรฟี่ เผยกลับมายิ้มได้จากที่ฟอร์มตกช่วงกลางปี

(AP Photo/Scott Audette)

โปรจีนเปิดใจหลังคว้าถ้วยแวร์ โทรฟี่ เผยกลับมายิ้มได้จากที่ฟอร์มตกช่วงกลางปี

“โปรจีน” อาฒยา ฐิติกุล กล่าวภายหลังคว้าอันดับ 5 จากการแข่งขันรายการส่งท้ายปี “ซีเอ็มอี กรุ๊ป ทัวร์ แชมเปี้ยนชิพ” ที่รัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน พร้อมคว้ารางวัล “แวร์ โทรฟี่” สำหรับนักกอล์ฟที่ทำสกอร์เฉลี่ยต่ำที่สุดในรอบปีของทัวร์ด้วยผลงาน 69.533 ว่า การจบรอบสุดท้ายด้วยการทำ 6 เบอร์ดี้ และไม่เสียโบกี้เลย เป็นบทสรุปที่ดีมากๆ สำหรับตัวเอง ก่อนแข่งคิดแค่ว่าพยายามทำให้ดีที่สุด สนุกกับการแข่งขันให้เต็มที่ การได้แชมป์แวร์ โทรฟี่ เป็นเรื่องน่ายินดีเพราะปีนี้ยังไม่ได้แชมป์เดี่ยวใดๆ เลย ถือว่าตัวเองมาถูกทาง รักษามาตรฐานการเล่นได้สม่ำเสมอ สิ่งที่ทำไปผลิดอกออกผล

โปรจีนกล่าวต่อว่า ยอมรับตรงๆ ว่าไม่รู้เลยว่าตัวเองมีลุ้นรางวัลแวร์ โทรฟี่ เพราะช่วงกลางปี ตนเล่นแย่มากๆ โดยเฉพาะการไม่ผ่านตัดตัวรายการเมเจอร์ 2 รายการ และยังทำได้ไม่ดีอีกในรายการอื่นๆ ช่วงกลางปี คิดว่าสิ่งสำคัญคือการที่ตัวเองสามารถตั้งหลักกลับมาได้ หลังจากผลงานแย่ต่อเนื่องจนสูญเสียความมั่นใจและเล่นอย่างอึดอัดในช่วงดังกล่าว รู้สึกดีใจมากๆ ที่ในที่สุดก็สามารถก้าวข้ามความรู้สึกเหล่านั้น และผ่านช่วงเวลาแย่ๆ นั้นมาได้

โปรจีนให้เครดิตคนรอบตัวว่ามีส่วนสำคัญในการเรียกความมั่นใจกลับคืนมา ทั้งโค้ช ครอบครัว เพื่อนๆ ผู้จัดการ ก่อนหน้านี้คนมักจะพูดถึงตนว่าเวลาเล่นมักจะยิ้มแย้มแจ่มใส แต่กลางปีนี้พอเล่นไม่ดี ก็ไม่ค่อยยิ้มเท่าไร ตนได้เรียนรู้ที่จะไม่กดดันตัวเองมากเกินไป และได้รอยยิ้มกลับมา เรื่องที่กดดันตัวเองมากไปคงเพราะปีที่แล้วซึ่งเป็นปีแรกของตัวเอง ทำได้ดีมาก คว้าแชมป์ได้ 2 รายการ จึงคาดหวังว่าจะได้แชมป์อีกในปีนี้

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image